Tin tức

BẬT MÍ LOÀI MỐI SINH SẢN VÀ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO

Posted On Tháng Bảy 8, 2018 at 3:02 chiều by / No Comments

Trong những loài côn trùng thì mối được xếp vào loại côn trùng gây hại đến đời sống cũng như sức khỏe của con người. Vì thế mà chúng ta cần phải có những biện pháp tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt.

Diệt Mối Thành Công sẽ gửi đến bạn cách loài mối sinh sản và phát triển như thế nào để từ đó bạn có thể nắm rõ về loài côn trùng này và có cách tiêu diệt phù hợp nhất.

Loài mối sinh sản như thế nào?

Chúng ta đã biết về loài mối nhưng ít ai biết về thời gian sinh sản của chúng, vậy mối sinh sản như thế nào cũng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Đôi nét về dịch vụ diệt mối tận gốc

Mối thường sinh sản vào tháng 6 hằng năm, lúc này là khoảng thời gian xuất hiện mưa bão nên nhiệt độ môi trường cũng thay đổi, độ ẩm được tăng cao nên đây chính là thời điểm thích hợp để mối sinh sản.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ thường xuyên thấy cánh mối xuất hiện ở gần các bóng đèn sáng hoặc bất cứ nơi nào trong nhà. Đây chính là dấu hiệu của quá trình giao phối của mối.

Cánh mối rụng dần đi, các con mối đực sẽ tìm bạn đời của mình để giao phối và tạo ổ sinh nở luôn. Sau 10 ngày làm tổ, mối bắt đầu đẻ trứng, tiếp một tháng sau sẽ ra ấu trùng và sau 2 tháng chúng sẽ lột xác, trở thành những con mối thợ hay mối lính và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của chúng.

Khi đã hiểu được thời gian cũng như đặc tính sinh sản của mối, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thời điểm giao mùa của chúng thông qua cánh mối rụng và xuất hiện nhiều trong nhà. Đây chính là lúc bạn cần diệt mối tận gốc để chúng không còn khả năng sinh sản và phát triển.

>>> Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc

Sự phát triển về vòng đời của loài mối

Vòng đời của mối sẽ phát triển thông qua 3 giai đoạn chính là trứng, ấu trùng và trưởng thành. Mỗi giai đoạn sẽ có thời gian cũng như quá trình phát triển khác nhau. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những đặc tính riêng của từng giai đoạn ngay sau đây.

Có những loại mối nào trong gia đình bạn?

Giai đoạn trứng

Trứng mối chính là giai đoạn đầu trong vòng đời của loài côn trùng này, chúng có kích thước khá nhỏ, màu trắng và hình bầu dục.

Mối nở từ trứng ra sẽ trải qua các quá trình để đạt được hình thái trưởng thành. Ngay khi còn trong trứng, mối đã được quyết định sẽ trở thành mối thợ, mối lính hay mối cánh.

Chúng ta có thể nhìn thấy trứng mối bằng mắt thường, tuy nhiên chúng sẽ ẩn nấp tại những vị trí ẩm thấp và khá kín đáo như trong tường hoặc dưới lòng đất. Vì thế nếu muốn diệt tận gốc, bạn có thể tìm ra tổ trứng mối và dùng thuốc diệt mối để phun thuốc và tiêu diệt chúng.

Giai đoạn ấu trùng

Mối sau khi được nở ra từ trứng lúc này sẽ là ấu trùng, chúng có hình dạng giống con dòi và có màu trắng đục, thân xuất hiện nhiều đốt. Thời gian chúng phát triển từ trứng thành ấu trùng sẽ tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, thông thường chúng sẽ mất từ 30 – 60 ngày để hoàn thành giai đoạn này.

Lúc này, ấu trùng đã có thể ăn thức ăn do mối trưởng thành mang về. Cellulose là những món ăn chính của loài mối, chất này thường xuất hiện ở các đồ vật từ gỗ và giấy, vì thế đây là nguyên nhân chính khiến đồ đạc trong nhà của bạn bị phá hủy nhanh chóng và giảm tuổi thọ.

Dịch vụ diệt mối tại Hà Nội

Kết thúc giai đoạn ấu trùng, mối đã được phát triển hoàn thiện lúc này chúng sẽ trở thành mối thợ, mối lính hay mối cánh tùy thuộc vào điều kiện môi trường lúc đó.

Hầu hết chúng sẽ trở thành công nhân bởi điều kiện thuộc địa và môi trường đều đáp ứng được sự phát triển của loài côn trùng này.

>>> Xem thêm: Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Giai đoạn trưởng thành

Lúc này các loài mối đã trưởng thành và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của chúng. Sau đây sẽ là nhiệm vụ của từng loại mối.

Mối thợ

Đây là loài mối chủ chốt và chiếm số lượng đông nhất trong tổ mối, chúng là kẻ phá hoại trực tiếp những đồ vật trong không gian nhà bạn. 

Nhiệm vụ của chúng là kiếm ăn, làm tổ, nuôi mối con,… chúng làm việc trong suốt 365 ngày và không có một ngày nghỉ ngơi.

Vì sao cần diệt mối tận gốc tại Đồng Nai?

Tuổi thọ của mối thợ có thể kéo dài 2 – 3 năm, tuy không có khả năng sinh sản nhưng đây là mối nguy hại cho đời sống của bạn. Vì thế bạn vẫn nên có những cách diệt mối tận gốc nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao.

Mối lính

Mối lính không có khả năng sinh sản nhưng chúng lại nắm giữ nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Chúng sẽ có trách nhiệm bảo vệ tổ mối của mình bất cứ sự xâm nhập nào từ bên ngoài, vì thế chúng có tên gọi là mối lính.

Đặc điểm nhận dạng của mối lính chính là đầu to cùng với chiếc gọng kìm to khỏe, chắc chắn để thực hiện tốt nhiệm vụ của chúng.

Mối cánh

Đây là loài mối có khả năng sinh sản rất nhanh, chúng có đôi cánh rất dài và đen. Mối cánh thường bay theo cặp đôi và đến vị trí thích hợp, chúng sẽ rụng cánh và bắt đầu xây tổ tại vị trí đã lựa chọn.

Sau khi xây tổ, mối sẽ bắt đầu giao phối và vòng lặp sinh sản, phát triển của mối lại bắt đầu theo đúng quy luật sinh sản.

Đặc điểm nhận dạng mối cánh chính là tại những nơi có cánh mối xuất hiện nhiều, khả năng cao chúng đã làm tổ tại đây. Vì vậy, hãy tiêu diệt mối ngay từ khi chúng bắt đầu làm tổ để có thể diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này.

Từ Khoá:diet moi, diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119