Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng
Tin tức

Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Posted On Tháng Một 21, 2022 at 12:32 sáng by / No Comments

Mối là loài côn trùng nhỏ  phát triển mạnh mẽ tại các khu vực ẩm ướt, nhất là đồ gỗ. Mối sẽ dễ dàng xâm nhập vào nhà chúng ta với nhiều cách thức khác nhau gây không ít phiền toái cho chủ nhà. Hãy cùng https://dietmoithanhcong.com/ theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất nhé! 

Xác định vị trí của mối

Kiểm tra tất cả các đồ dùng bằng gỗ trong và xung quanh căn nhà của bạn, nhất là các lỗ hay trên gỗ hay tường. 

Khi gõ vào gỗ mà nghe âm thanh “cộp cộp” thì rất có nhiều khả năng đã bị mối xâm nhập từ bên trong. 

Chú ý khu vực chân tường và hố gỗ nếu thấy xuất hiện chùn phân thì chắc chắn muối đã đang sinh sống tại đó.

Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng
Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Tổng hợp các cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Nắm rõ cách diệt mối tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như có thể loại bỏ hoàn toàn côn trùng gây hại này. Cùng theo dõi mục bên dưới để bỏ túi những cách diệt mối tốt nhất nhé!

Phơi dưới sáng nắng mặt trời

Mối đặc biệt nhạy cảm với các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, đây là giải pháp tiêu diệt mối mọt được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. 

Khi bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu mối mọt trên đồ nội thất của mình. Bạn cần nhanh chóng chuyển chúng lên các khu vực thoáng mát, nơi dễ dàng đón nhận ánh sáng mặt trời như sân trước, ban công, sân thượng,… Bạn cần lặp lại cách thức này với cường độ thích hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của đồ nội thất.

Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng
Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Bạn nên để đồ nội thất bị mối mọt bên ngoài trong khoảng 3 ngày liên tục. Mối mọt sẽ không thể phát triển và sinh sống trong môi trường khắc nghiệt như thế. Mặt hạn chế của phương pháp này đó chính là bạn phải mang vác đồ nội thất cũng như cần có một không gian rộng rãi thoáng mát, yếu tố thời tiết để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cách diệt mối ăn gỗ đơn giản và hiệu quả nhất bạn nên thử ngay 

Sử dụng bìa carton để dẫn dụ mối

Bẫy bằng bìa cứng là một trong những cách diệt mối tại nhà và có thể tiêu diệt hàng loạt con mối trong vòng một lúc. Mối dễ bị thu hút bởi những bìa carton, nhất là khi bìa carton bị ẩm.

Để chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị một vài miếng bìa carton và xịt ẩm nước xung quanh cho bìa ướt. Tiếp đến, bạn cần sắp xếp những mảnh bìa carton lên nhau và đặt gần các khu vực bị mối xâm nhập.

Mối sẽ nhanh chóng bị chuyển hướng tấn công sẽ các bìa cứng ẩm. Sau khi bạn thất chúng đã tập trung với một số lượng lớn, bạn hãy nhanh chóng gỡ bẫy ra khỏi nhà và tiến hành đốt bìa cứng. 

Với cách thức này sẽ tiêu diệt một lượng mối lớn nhưng không có tính triệt để. Chính vì thế, bạn nên áp dụng đồng thời với một số giải pháp khác để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng nước xà phòng

Phương pháp này rất dễ dàng thực hiện cũng như nguyên liệu dễ tìm kiếm. Hòa nước cùng với xà phòng để tạo thành một lớp màng chất trên bề mặt vỏ nối khiến chúng bị ngạt.

Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng
Bật mí cách diệt mối tại nhà nhanh chóng

Bạn chỉ cần hòa một ít xà phòng chung với nước rồi đổ vào một bình xịt. Dùng bình xịt dung dịch lên những khu vực có mối. Bạn cần xịt liên lục mỗi ngày để có thể diệt mối hiệu quả nhất.

Bột nghệ nguyên chất

Nghệ cũng có khả năng diệt mối tận gốc cực kì tốt. Sử dụng bột nghệ nguyên chất 100% thì mới có thể tiêu diệt hoàn toàn được. Không chỉ bột nghệ có tác dụng diệt mối mà còn diệt được nhiều loại côn trùng khác.

Bạn sử dụng một lượng bột nghệ và rắc vào những khu vực có mối, bạn cũng có thể cho bột nghệ vào những bao nhựa cột hờ đặt trong bếp, trong tủ đồ,…Nghệ sẽ phát huy được hiệu quả diệt mối tốt nhất là khi đặt vào những khu vực có góc tốt, khu vực khuất.

Nước muối

Nước muối là một trong những cách diệt mối tại nhà không thể bỏ sót. Muối không chỉ giúp tiêu diệt mối mà còn ngăn chặn sự phát triển và lây lan. Thế nhưng, phương pháp này chỉ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với các phương pháp khác. 

Để pha hỗn hợp nước muối, bạn cần hòa nước nóng cùng với muối theo tỉ lệ 1:1 và khấu đều đến khi nó hoàn tan hết. Sau khi hoàn tất, bạn hãy đổ dung dịch vào bình xịt hay đổ trực tiếp vào khu vực bị mối xâm nhập. Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng mối nằm sâu bên trong, bạn nên sử dụng thêm một ống bơm để giúp cho dung dịch tiếp cận càng sâu càng tốt. 

Sử dụng phương pháp này nhiều lần sẽ giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng. Để hỗn hợp nước muối có thể phát huy được tốt nhất, bạn có thể sử dụng song song với các phương pháp diệt mối khác.

Hy vọng những thông tin về diệt mối tại nhà sẽ giúp bạn tìm ra những cách thức diệt mối hiệu quả nhất. Để tiết kiệm thời gian diệt mối, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các thông tin bên dưới để được hỗ trợ dịch vụ dịch mối nhanh chóng sớm nhất nhé!

Hotline: 028.66.75.70.80 – 0982 751 119
Website: https://dietmoithanhcong.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119