Tin tức

Bật mí cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Posted On Tháng Bảy 20, 2018 at 8:00 sáng by / No Comments

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian như thế nào? Bạn lo lắng sử dụng các loại thuốc hóa học sẽ gây hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Nỗi lo của bạn sẽ chẳng còn là vấn đề khi bạn nắm được các phương pháp diệt mối dân gian dưới đây.

Vì sao nhiều người chọn diệt mối bằng phương pháp dân gian?

 

Diệt mối tận gốc vốn không phải là điều dễ dàng. Nhiều người chọn cách này vì tâm lý lo ngại các loại thuốc diệt mối được bán trên thị trường khi sử dụng sẽ có hại cho sức khỏe. Điều này cũng đúng bởi nếu người dùng không biết sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng thì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, chọn cách diệt mối bằng mẹo dân gian được nhiều người tin dùng.

Hiệu quả tốt, chi phí thấp chính là điểm cộng khi sử dụng các phương pháp diệt mối theo cách truyền thống.

Các cách diệt mối theo mẹo dân gian

Diệt mối bằng phương pháp dân gian có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn phù hợp với ngữ cảnh của mình. Bạn có thể tham khảo một số mẹo diệt mối được chia sẻ dưới đây:

-Diệt mối dân gian bằng nước

Cách diệt mối bằng nước được áp dụng khá phổ biến tại các khu đất vườn, đất bãi hay các đồ nội thất bằng tre gỗ.

Trong trường hợp bạn phát hiện ra tổ mối ở khu vực đất vườn, đất bãi thì thực hiện cách diệt mối theo cách này rất dễ. Hãy chuẩn bị một lượng nước lớn, bơm liên tục vào sâu tron tổ mối để gây ngập úng khiến cho lũ mối trong tổ không còn chỗ thoát thân. Khi không thể ra ngoài, tổ lại bị ngập úng, chúng sẽ chết dần.

Đối với nội thất bằng tre nước, khi bị mối mọt bạn hãy ngâm chúng dưới nước khoảng 10-15 tiếng để chúng bị ngập nước và chết. Cách này được bà con vùng quê áp dụng để xử lý lũ mối mọt ở rát giường, chân giường rất hiệu quả.

-Diệt mối trực tiếp

Cách diệt mối xông hay được chọn lựa nữa là diệt mối trực tiếp. Ngay sau khi phát hiện được ra tổ mối, bạn hãy đào tổ mối đó. Loại bỏ các mối thợ, mối lính và cả mối chúa. Loại bỏ được mối chúa là một thắng lợi tuyệt vời khi sử dụng cách này. Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi lần sinh sản, mối chúa có thể để tới hàng nghìn trứng. Như vậy, bạn đã có thể diệt trừ mầm mống và hậu họa đến từ lũ mối.Phương pháp thủ công này khá mất thời gian nên hãy cân nhắc.

-Diệt mối nhanh với dầu hỏa, dầu luyn hoặc xăng

Diệt mối gỗ, mọt gỗ bằng dầu luyn, dầu hỏa hay xăng là cách diệt mối dân gian phổ biến. Khi tiến hành diệt mối theo cách này, bạn nên chọn những ngày nắng dùng các dung dịch trên quét đều lên đồ gõ và phơi nắng. Sau khi diệt mối, bạn dùng xà phòng lau sạch để đồ không bị ám mùi gây khó chịu.

-Diệt mối bằng ánh đèn

Cách diệt mối tận gốc được áp dụng rất nhiều mỗi khi đến mùa mối sinh sản. Thời điểm tháng 6-7 mối cánh thường bay ra ngoài tổ rất nhiều để đi tìm kiếm bạn đời. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng ánh để dẫn dụ chúng tới. Mối sau khi giao phối sẽ rụng cánh và rơi xuống đất. Hãy tiêu diệt chúng vào thời điểm này để chúng không có cơ hội di chuyển đi xây dựng tổ mới.

Bài viết chia sẻ các cách diệt mối bằng phương pháp dân gian. Hy vọng sẽ giúp bạn diệt được loài côn trùng gây hại. Chúc bạn thành công.

Từ Khoá:cách diệt mối dân gian, dich vu diet moi, diet moi, diệt mối tận gốc, phương pháp diệt mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119