Tin tức

Bật mí cách diệt mối có cánh đơn giản mà hiệu quả

Posted On Tháng Bảy 22, 2018 at 5:38 chiều by / No Comments

Diệt mối có cánh như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Mối có cánh là những cơn mối thợ và mối lính, trong giai đoạn này chúng vẫn chưa gây ra nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn sinh sản chúng chính là những con mối tạo ra thêm nhiều tổ mối và hàng ngàn con mối mới. Chính vì thế, diệt mối tận gốc những con mối cánh này là việc làm cấp thiết và cần được tiến hành sớm.

Đặc trưng của mối cánh là gì?

Mối cánh là những con mối chuẩn bị lột xác để chuẩn bị cho một mùa sinh sản mới. Thông thường, thời điểm tháng 3 đến tháng 8 âm lịch (mùa mưa) thời tiết thường nóng và khô, độ ẩm thấp là thời điểm thích hợp để cho những con mối cánh này rời khỏi tổ và tìm bạn tình để ghép đôi.

Đặc điểm của loài mối này là rất thích ánh sáng. Cho nên chúng thường tìm đến những nơi có ánh sáng điện. Bay vòng quanh ánh điện khoảng 15 phút chúng những con mối này sẽ bị rụng cánh và rơi xuống đất, bắt đầu tìm bạn tình phù hợp để giao phối rồi mới tìm nơi trú ngụ để xây dựng đế chế tổ mối mới.

Dựa vào đặc trưng, chúng ta có thể tìm được cách diệt mối có cánh dễ dàng và hiệu quả.

Các cách diệt mối có cánh đơn giản, dễ thực hiện

Diệt mối có cánh không quá khó. Có rất nhiều cách giúp bạn có thể tiêu diệt được những con côn trùng này. Hãy chọn một phương pháp diệt mối thích hợp nhất trong những gợi ý được chia sẻ dưới đây nhé!

Cách thứ nhất: Dùng ánh đèn và chậu nước để diệt mối cánh

Cách diệt mối theo phương pháp này rất đơn giản. Dựa theo tập tính của những con mối cánh thường bay ra khi tới mùa sinh sản và khi trời trở mưa, bạn chỉ cần sử dụng ánh đèn điện để dẫn dụ chúng tới. Tiếp đến, đặt một chậu nước lớn dưới cột đèn. Những con mối bay sau khi rụng cánh sẽ rơi xuống chậu nước sẽ bị ngạt nước mà chết. Với những con mối còn sống thì bạn thu gom và tiêu diệt.

Cách thứ hai: Dùng vợt tự chế

Cách diệt mối tại nhà bằng vợt tự chế cũng rất hiệu quả và dễ thực hiện. Hãy trổ tài sáng tạo của bạn bằng cách làm ra một chiếc vợt với túi sâu và có những lỗ nhỏ để bắt mối cánh bay vào nhà. Khi mối bay xung quanh bóng điện hay những vị trí khác trong nhà, bạn hãy dùng vợt để bắt chúng. Cách này tuy không loại bỏ được hết mối cánh nhưng cũng làm giảm đi số lượng đáng kể.

Cách thứ ba: Dùng cách bọc ni long hoặc màn tuyn

Nếu bạn phát hiện thấy có tổ mối trong nhà mà chưa diệt tận gốc thì khi phát hiện thấy mối, đặc biệt là những hôm trời chuẩn bị mưa bão hãy nhanh chóng tìm chỗ trú ngụ của chúng. Vị trí tổ mối thường là: chân tường, hốc cửa…Tiếp đến, dùng túng ni long hoặc vải màn tuyn để bịt kín cánh cửa mà chúng bay ra. Những con mối có thoát ra nhưng không ra được sẽ bị rụng cánh và chết đi. Cách này chỉ làm hạn chế sự xuất hiện của mối cánh trong nhà của bạn mà thôi.

Các mẹo diệt mối dân gian được lưu truyền ở trên đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả diệt mối lại không cao. Chính vì thế, biện pháp tốt nhất là bạn nên chọn diệt mối tận gốc bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học hoặc các loại thuốc có khả năng diệt được đàn mối. Khi gặp khó khăn trong vấn đề diệt mối mọt hoàn toàn, bạn có thể liên hệ dịch vụ diệt mối mọt Thành Công để được tư vấn và trợ giúp!

Từ Khoá:diệ mối cánh, diet moi, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119