Tin tức

Vì sao mối thích ăn gỗ?

Posted On Tháng Sáu 19, 2018 at 4:13 chiều by / No Comments

“Vì sao mối thích ăn gỗ?” Đây hẳn là một câu hỏi rất thú vị mà rất nhiều người muốn tìm hiểu phải không nào? Bởi mặc dù là loài côn trùng nhỏ bé nhưng mối lại có sức tàn phá vô cùng ghê gớm, đặc biệt là đối với các vật dụng gỗ như tủ quần áo, tủ bếp, bàn ghế, khung bao cửa… Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Gỗ – Thức ăn yêu thích của loài mối

Theo lý giải của các nhà khoa học, mối vốn là loài côn trùng có họ hàng gần với gián. Chúng sống thành bầy đàn với số lượng vô cùng đông đảo. Điều đặc biệt là trong một quần thể mối luôn có sự phân chia vai trò và nhiệm vụ rõ ràng, chẳng hạn mối chúa là con đầu đàn đảm nhận vai trò sinh sản chính; mối thợ đảm nhận vay trò xây tổ, làm đường và tìm kiếm thức ăn nuôi sống cả đàn; mối thợ có vai trò canh gác, bảo vệ mối chúa và tổ…

Mặt khác, loài côn trùng này thường sống theo bầy đàn và vô cùng chuộng nguồn thức ăn từ gỗ. Sở dĩ mối thích ăn gỗ, gặm nhắm những đồ vật bằng gỗ là vì chúng có bộ hàm vô cùng khỏe. Bên cạnh đó, đường ruột mối có một loài siêu trùng roi có khả năng tiết ra dung môi phân giải Cellulose – thành phần chính của gỗ thành đường cung cấp cho các hoạt động sinh sống và phát triển của chúng.

Nhìn chung, mặc dù có kích thước khá nhỏ bé nhưng mối lại được xếp vào nhóm loài côn trùng có tính gây hại cao. Đặc biệt khi mà chúng có thể tấn công vào bất kỳ công trình nhỏ nào như nhà ở, văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà xưởng… gây nên những thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế, đồng thời còn gây hại tới sức khỏe và tính mạng con người.

Làm sao để diệt mối tận gốc?

Từ xa xưa, mối đã được xem là kẻ thù nguy hại đối với các vật dụng trong nhà. Chính vì thế, việc diệt mối tận gốc trở nên vô cùng cần thiết. Nếu trước kia, cha ông ta thường áp dụng các biện pháp diệt mối tại nhà dân gian như dùng nước, dùng dầu hỏa hay đem phơi nắng… thì hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ tiên tiến, các biện pháp diệt mối sinh học đi kèm với nhiều dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Diệt mối bằng phương pháp sinh học đem lại cho con người nhiều lợi ích vượt trội hơn. Không chỉ diệt mối tận gốc ngay sau lần thực hiện đầu tiên, việc áp dụng cách diệt mối tại nhà này còn cực kỳ an toàn, kể cả đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, nếu các đồ vật nhà bạn đang bị mối xâm nhập và ăn mòn thì hãy nhanh chóng tìm đến dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp như Thành Công để được xử lý kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:diet moi, diệt mối sinh học, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc, mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119