Tin tức

Chỉ bạn cách diệt mối tại nhà hiệu quả 100%

Posted On Tháng Sáu 20, 2018 at 10:35 chiều by / No Comments

Cách diệt mối tại nhà sao cho có được hiệu quả cao, an toàn thì không dễ dàng chút nào. Bởi mối là loài côn trùng có tập tính xã hội cao, khả năng ẩn nấp rất giỏi. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả 100% để giúp bạn bạo tốt đồ vật trong nhà mình.

Làm thế nào để phát hiện tổ mối?

Để diệt được mối tại nhà, trước hết bạn cần phát hiện ra nơi ẩn náu của chúng. Thật không đơn giản để có thể phát hiện ra tổ mối khi nhà bị mối xông. Thông thường, những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như móng nhà, góc tường nhà, khung bao cửa, tủ quần áo, tủ bếp, bàn ghế… rất dễ bị mối xâm nhập và ăn mòn. Ngoài ra, những nơi thường xuyên chịu ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, cống rãnh, ống ước bị rò rỉ hoặc khe lún công trình… cũng là môi trường thuận lợi để mối sinh sống và phát triển.

Một dấu hiệu đặc trưng của mối đó là trong quá trình tìm kiếm thức ăn, mối thợ thường đào những đường hầm nhỏ trong gỗ, tường. Chính đặc tính này đã để lại những vết tích giúp con người có thể dễ dàng phát hiện ra mối bằng mắt thường.

Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà từ dân gian cho đến hiện đại. Trong đó, cách diệt mối bằng công nghệ sinh học vừa cho hiệu quả cao vừa an toàn đang được rất nhiều người dân tin tưởng áp dụng.

Để thực hiện quy trình diệt mối hóa sinh, chúng ta cần tiến hành theo các bước:

  • Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối

Ngay sau khi phát hiện ra tổ mối, các bạn sẽ tiến hành làm ướt hộp nhử mối rồi đặt cố định tại nơi có đường đi của mối. Trường hợp đường đi của mối ở giữa tường thì cần làm giá treo để cố định hộp. Nên chọn đặt ở những nơi yên tĩnh càng tốt, đồng thời số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn, thông thường sẽ khoảng từ 3 – 6 hộp.

  • Bước 2: Kiểm tra quá trình đặt hộp nhử mối

Sau khi đặt hộp nhử mối từ khoảng 10 – 15 ngày, các bạn sẽ tiến hành kiểm tra và điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, chúng ta cần kiểm tra xung quanh hộp như xem có thấy đường mối ăn không. Bởi nếu có thì đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

  • Bước 3: Tiến hành phun thuốc diệt mối tận gốc

Khi đã xác định được lượng mối ăn trong hộp nhử, chúng ta sẽ tiến hành phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Lúc này, mối bị dính thuốc sẽ thấy động và bò về tổ, từ đó lây lan thuốc cho những cá thể mối khác khiến chúng chết hàng loạt.

  • Bước 4: Dọn vệ sinh

Sau khi phun thuốc diệt mối tận gốc khoảng 3 – 5 ngày, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra kết quả và dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc mối vương dãi trong công trình cần phải được dọn sạch, tuyệt đối không đổ hộp ra ao hồ gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là phương pháp diệt mối hóa sinh giúp loại bỏ hoàn toàn tổ mối trong nhà của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ Khoá:diệt mối sinh học, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119