Tin tức

Vì sao mối cánh lại xuất hiện nhiều vào mùa mưa, cách diệt mối cánh như nào?

Posted On Tháng Sáu 1, 2018 at 11:13 chiều by / No Comments

Vào mùa mưa tại các quận huyện ở Thành Phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành lân cận thường có hiện tượng mối cánh xuất hiện nhiều. Đặc biệt là trước lúc chuẩn bị mưa rào mối cánh lại lũ lượt bay ra. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân. Vậy vì sao mối cánh lại xuất hiện và cách diệt mối cánh thế nào hiệu quả nhất?

Mối cánh là gì? Vì sao mối cánh lại xuất hiện nhiều vào mùa mưa

Bạn có thể hiểu đơn giản mối cánh là loài mối đang ở trong giai đoạn sinh sản. Vào mùa mưa chúng thường xuất hiện rất nhiều. Đặc biệt là trước khi trời sắp mưa dông, mưa rào thì mối cánh lại xuất hiện tràn lan, bay ra khỏi tổ, tới những nơi có nhiều ánh sáng. Vào mùa mưa bạn sẽ dễ dàng bắt gặp mối cánh bay tứ tung và bu kín bóng đèn điện.

Mối cánh xuất hiện nhiều vào mùa mưa, đặc biệt là thời điểm trước khi mưa dông. Nhiều người cho rằng mối cánh bay ra ngoài là vì thời tiết ẩm và đột ngột thay đổi. Nhưng thực tế, mối cánh bay ra ngoài là hiện tượng mối cánh bước vào giai đoạn sinh sản. Lúc này chúng sẽ bay ra khỏi tổ, tìm cặp đôi với nhau, rụng cánh, giao phối và làm tổ mối mới.

Mối cánh bay ra khỏi tổ có nguy hiểm không?

Nhiều người thường khá chủ quan với hiện tượng mối cánh bay ra khỏi tổ vì cho rằng hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi. Nhưng thực tế thì mối cảnh bay ra khỏi tổ tiềm ẩn rất nhiều điều tai hại.

Thứ nhất, mối cánh bay ra nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nhà cửa, bóng điện bị mối bâu kín gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của con người.

Thứ hai, mối cánh bay ra để sinh sản, đồng nghĩa với việc các cặp đôi mối sẽ tìm nơi cư trú mới để làm tổ. Vì vậy, khi mối cánh bay vào nhà, có thể chúng sẽ trú ngụ và làm tổ bên trong nhà của bạn từ lúc nào mà bạn không hay biết. Thông thường những nơi mối cánh hay làm tổ là tủ gỗ, gầm giường, dưới nền nhà, bên trong các đồ vật làm bằng gỗ được để ở những nơi ẩm ướt…

Do đó, khi mối cánh xuất hiện, bạn cần phải nhanh chóng tìm cách diệt mối tận gốc để phòng ngừa mối sản sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

Cách diệt mối cánh đơn giản, hiệu quả nhất

Để diệt mối cánh nhanh chóng, các bạn có thể áp dụng một vài mẹo dân gian như: Để một chậu nước lớn dưới bóng đèn. Bóng đèn sáng chiếu xuống lòng chậu sẽ khiến lũ mối cánh rơi vào chậu nước và chết. Bạn cũng cần lưu ý hãy tắt điện trong nhà để tránh mối xâm nhập vào nhà và làm tổ trong nhà của bạn.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dùng thuốc diệt mối để diệt mối tận gốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng thuốc diệt mối tận gốc như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các công ty diệt mối để được tư vấn diệt mối hiệu quả và nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐC:153/79 Bình Thành,P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân
ĐT: 028.66.75.70.80 – DĐ: 0982 751 119
Email: dietmoithanhcong@gmail.com

Từ Khoá:diet moi, diệt mối cánh, diệt mối tận gốc, thuốc diệt mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119