Tổng hợp những cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bất ngờ
Tin tức

Tổng hợp những cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bất ngờ

Posted On Tháng Một 26, 2020 at 8:07 sáng by / No Comments

Trước sự tấn công ồ ạt của mối mọt côn trùng. Rất nhiều gia chủ tìm kiếm cho mình phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Theo đó có rất nhiều cách diệt mối cực đơn giản, nhưng cho hiệu quả cao khiến người dùng bất ngờ. Nổi bật nhất phải kể đến là 3 cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả được áp dụng phổ biến dưới đây. 

Diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bằng cồn 90 độ

Như chúng ta đã biết, cồn là một trong những dung dịch có khả năng sát khuẩn mạnh. Đó là lý do vì sao lũ côn trùng không bao giờ dám xuất hiện tại những nơi có cồn. Tận dụng đặc tính này, mọi người có thể áp dụng cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả như sau:

  • Cách 1: Bạn hãy lấy một chút cồn cho vào bên trong bát. Sau đó dùng cọ thấm vào cồn, rồi quét lên bề mặt vật dụng gỗ bị mối mọt tấn công. Bạn có thể quét nhiều lớp cồn để mối mọt nhanh chóng chết đi.
  • Cách 2: Sử dụng ống bơm kim tiêm hút dung dịch cồn vào bên trong. Việc cần làm tiếp theo chỉ là bơm trực tiếp lượng cồn vừa hút vào lỗ mối. Kiên trì thực hiện cách diệt mối, lũ côn trùng sẽ bị tiêu diệt sạch sẽ. 

Tổng hợp những cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bất ngờ

Diệt mối mọt côn trùng bằng mồi lửa

Thêm một cách rất hay mà mọi người có thể áp dụng để diệt mối tận gốc là sử dụng mồi lửa. Nhưng bạn cần lưu ý rằng phương pháp diệt mối này chỉ phù hợp cho mối đất. Hoặc những tổ mối nằm bên trong khu vườn nhà. Quy trình diệt mối bằng mồi lửa được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy xác định chính xác vị trí mối làm tổ dựa trên đường di chuyển của côn trùng. Nếu cần thiết, mọi người hãy tiến hành đánh dấu để dễ dàng nhận diện.
  • Bước 2: Sử dụng mồi lửa đưa thẳng vào ổ mối để đốt côn trùng trực tiếp. Sức nóng của lửa sẽ khiến cho mối mọt bị thiêu rụi không còn một móng.
  • Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh khu vực diệt mối nhằm chặt đứt hết nguồn thức ăn của côn trùng.

Tổng hợp những cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bất ngờ

Diệt mối mọt côn trùng hiệu quả bằng vôi bột

Ngoài hai cách làm nêu trên, gia chủ còn có thể sử dụng vôi bột để diệt mối mọt tại nhà. Phương pháp này không tốn của bạn quá nhiều thời gian, nhưng cho hiệu quả rất cao. Trong đó các bước diệt mối được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy lấy một lượng vôi bột vừa đủ cho vào trong bát và tiến hành pha loãng cùng với nước lọc.
  • Bước 2: Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp rồi đổ vào bên trong bình xịt có vòi.
  • Bước 3: Phun xịt trực tiếp dung dịch nước vôi bột tại những khu vực có mối làm tổ.

Tin chắc rằng chỉ cần áp dụng cách diệt mối mọt côn trùng hiệu quả theo đúng hướng dẫn. Mọi người sẽ nhanh chóng xóa sổ lũ giặc mối đáng ghét ra khỏi căn nhà. Theo đó bạn sẽ có được không gian sống sạch sẽ và cực kỳ thông thoáng!

Từ Khoá:diệt mối mọt côn trùng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119