Tổng hợp 3 cách diệt mối cho ghế gỗ bằng phương pháp dân gian
Tin tức

Tổng hợp 3 cách diệt mối cho ghế gỗ bằng phương pháp dân gian

Posted On Tháng Mười 6, 2019 at 7:30 sáng by / No Comments

Hiện tại có rất nhiều cách diệt mối cho ghế gỗ mang đến hiệu quả cao. Nhưng nếu như bạn muốn diệt mối giá rẻ, an toàn, hãy thử các phương pháp dân gian. Đó cũng chính là những bí quyết diệt mối được truyền  từ đời này sang đời khác. Hiệu quả diệt côn trùng đã được kiểm chứng trên thực tế.

Diệt mối bằng giấm và chanh

Giấm và chanh là hai loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc bên trong căn bếp gia đình. Nhưng tác dụng diệt mối cho ghế gỗ của nguyên liệu lại không được nhiều người biết đến. Thực tế cho thấy, bạn có thể sử dụng giấm chanh để tiêu diệt tận gốc mối mọt như sau:

  • Bước 1: Cắt quả chanh ra làm hai rồi vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Sau đó bạn hãy cho vào bên trong 1/2 chén dấm chua. Dùng muỗng để khuấy cho thật đều hỗn hợp diệt mối ở nhà.
  • Bước 2: Cho dung dịch vào trong bình xịt có vòi rồi tiến hành phun trực tiếp vào vị trí tổ mối trên ghế gỗ. Bạn cũng có thể sử dụng bơm kim tiêm để tiêm trực tiếp dung dịch vào lỗ mối. 

Tổng hợp 3 cách diệt mối cho ghế gỗ bằng phương pháp dân gian

Diệt mối bằng cách phơi nắng

Thêm một cách diệt mối ghế gỗ khá hay là tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời. Theo đó nguồn nhiệt năng tỏa ra từ mặt trời sẽ khiến cho mối mọt không thể chịu nổi.  Chúng bắt buộc phải bỏ ra khỏi tổ và di chuyển khỏi vật dụng gỗ. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn hãy mang chiếc ghế gỗ bị mối làm tổ đặt ngay tại vị trí có nhiều ánh nắng nhất. Việc cần làm tiếp theo là chờ đợi đến khi lũ mối bò ra khỏi tổ rồi tiến hành phun xịt thuốc diệt mối.
  • Bước 2: Sau quá trình diệt mối, bạn hãy vệ sinh xung quanh khu vực và cả chiếc ghế gỗ. Lưu ý là không nên phơi ghế gỗ quá lâu dưới ánh nắng gay gắt khiến cho vật dụng bị hư hỏng. 

Diệt mối cho ghế gỗ bằng muối

Cách diệt mối cho ghế gỗ bằng muối khá rẻ tiền. Mọi người chỉ tốn vài nghìn đồng để tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại. Điều quan trọng nữa là phương pháp này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và vật nuôi. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lấy một muỗng canh muối ăn cho vào bên trong một chén nước. Sau đó bạn hãy dùng muỗng khuấy cho thật đều nước muối. Khuấy đến khi nào muối tan hết hoàn toàn.
  • Bước 2: Đổ nước muối vào trong bình phun xịt rồi phun trực tiếp vào vị trí mối làm tổ trên ghế gỗ. Bằng cách này bạn sẽ nhanh chóng xóa sổ lũ côn trùng gây hại.

Tổng hợp 3 cách diệt mối cho ghế gỗ bằng phương pháp dân gian

Như vậy có thể thấy cách diệt mối cho ghế gỗ theo phương pháp dân gian khá đơn giản. Ai cũng có thể thực hiện tại nhà để có được kết quả diệt mối đúng như mong muốn.

Từ Khoá:diệt mối cho ghế gỗ, diệt mối ghế gỗ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119