Tin tức

Thuốc diệt mối có hại cho bà bầu không?

Posted On Tháng Mười Hai 9, 2018 at 9:17 sáng by / No Comments

“Thuốc diệt mối có hại cho bà bầu không?” Đây đang là nỗi lo lắng của không ít gia đình trẻ, đặc biệt là nhà đang có phụ nữ mang thai. Để biết thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu như thế nào phải dựa trên nhiều yếu tố như loại thuốc và cách bạn sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tác động của thuốc diệt mối đến sức khỏe bà bầu

Với câu hỏi thuốc diệt mối có hại cho bà bầu không thì rất khó để xác định là có hay không. Bởi hiện nay, chưa có số liệu thực tế nào chứng minh thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu. Còn các nghiên cứu trên động vật thì vẫn chưa đủ để đưa ra kết luận chính xác cho vấn đề này.

Mặt khác, thuốc diệt mối tuy được xếp vào danh sách hóa chất độc hại hại nhưng nếu người dùng biết cách sử dụng thì vẫn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe và môi trường. Nếu bạn phun thuốc diệt mối theo đúng nồng độ, đúng quy trình. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ và có thời gian cách ly hợp lý thì thuốc sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng.

Lý do là vì thuốc diệt mối mặc dù có chứa thành phần hóa học nhưng chúng luôn  kiểm soát trong ngưỡng an toàn. Hơn nữa, thuốc chỉ gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với da, mắt… hoặc bị người không may nuốt hay uống phải. Chỉ cần bạn áp dụng đúng các biện pháp cách ly hợp lý là có thể yên tâm sử dụng thuốc diệt mối, ngay cả khi nhà có bà bầu và trẻ em nhé!

Một số lưu ý cần nhớ khi phun thuốc diệt mối nếu trong nhà có bà bầu

Mặc dù có thể kiểm soát được tác động của thuốc diệt mối tới sức khỏe con người và môi trường, tuy nhiên bạn cần phải hết sức lưu ý những điều sau:

  • Không nên tự ý mua thuốc diệt mối về phun. Thay vào đó, hãy sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc để tại những địa chỉ uy tín xử lý giúp bạn. Bởi sẽ rất nguy hiểm nếu bạn pha thuốc với nồng độ không hợp lý, không biết phun thuốc cũng như không cách ly hợp lý. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà còn có khả năng khiến mối quay trở lại phá hoại nhiều hơn.
  • Tránh để bà bầu tiếp xúc trực tiếp với thuốc, đặc biệt bạn cần cho vợ mình ra khỏi không gian phun thuốc từ 12 tiếng – 15 tiếng để đảm bảo khi nhà cửa thông thoáng, hết mùi hóa chất thì sẽ là tăng tính an toàn trong quá trình diệt mối tận gốc tại nhà.
  • Dọn rửa vệ sinh sạch dụng cụ trước và sau khi phun thuốc diệt mối, không để thuốc dính vào đồ ăn thức uống… Đồng thời, tuyệt đối không ăn thực phẩm đã tiếp xúc với thuốc phun mối.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp diệt mối khác an toàn cho thai phụ như diệt mối bằng nước, dầu hỏa, diệt mối bằng xăng… để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cách diệt mối dân gian này thường không đem lại hiệu quả diệt mối tận gốc.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi thuốc diệt mối có hại cho bà bầu không? Hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc diệt mối ưu việt hiện nay. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Từ Khoá:các loại thuốc diệt mối, thuốc diệt mối, thuốc diệt mối có hại không, thuốc diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119