Dịch vụ

Thuốc diệt mối có độc không? Những điều cần lưu ý khi sử dụng

Posted On Tháng Một 26, 2021 at 5:07 chiều by / No Comments

 

Thuốc diệt mối có độc không là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi thuốc được xem là phương pháp diệt mối nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Thuốc diệt mối độc không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau. Tất cả các loại thuốc khi được bày bán trên thị trường đều qua thử nghiệm lâm sàng trên động vật. Mục đích của việc làm này là để nghiên cứu mức độ ảnh hưởng đến con người như thế nào.

Sau khi kiểm nghiệm xong chúng mới được cấp phép lưu hành của nhà nước. Do đó, những loại thuốc có giấy phép lưu hành của các cơ quan chức năng không có khả năng gây độc hại cho con người.

Ngoài ra, việc gây độc hại hay không còn phụ thuộc vào người dùng sử dụng thuốc như thế nào. Có thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất về liều lượng hay không.

Thuốc diệt mối chỉ độc hại trong trường hợp: Con người uống trực tiếp, bôi thuốc lên da hoặc hít phải lượng thuốc lớn. Tác hại lớn nhất là gây ngộ độc cấp tính khi tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối tận gốc

Để việc sử dụng thuốc diệt mối tận gốc mang lại hiệu quả cao mà không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn nên lưu ý tới một số vấn đề dưới này:

Nên chọn thuốc diệt mối chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Tránh mua các hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này sẽ giúp bạn có được loại thuốc chất lượng và diệt mối tận gốc nhưng không gây ảnh hưởng cho con người.

Nên sử dụng đúng liều lượng thuốc theo đúng hướng dẫn của nhà sử dụng. Không nên tự ý pha thuốc theo liều lượng của mình.

Trong quá trình sử dụng thuốc để diệt mối tận gốc bạn nên trang bị đầy đủ bảo hộ. Sau khi phun thuốc xong bạn hãy rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa tay chuyên dụng hoặc bằng xà phòng.

Thuốc diệt mối độc không?

Không để thuốc gần tầm với trẻ em, không để thuốc gần thức ăn hay vật nuôi, không xúc ngược bình.

Không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình đã hết, không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi thuốc diệt mối có độc không? Đây là phương pháp diệt mối mang lại hiệu quả cao, dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119