Dịch vụ

Phòng và diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả?

Posted On Tháng Một 8, 2021 at 4:22 chiều by / No Comments

 

Kiến ba khoang là loài kiến gây nên nhiều nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi bị chúng cắn rất khó để phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nên phòng và diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

Cách diệt kiến ba khoang hiệu quả

Kiến ba khoang là loài kiến có kích thước lớn hơn gấp nhiều lân so với kiến thông thường. Chúng đốt khá đau do chúa nhiều chất độc pederin. Chất độc này có tính độc gấp 12-15 lần so với rắn hổ chúa. Chính vì vậy, kiến trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người.

Để diệt kiến tận gốc, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Xịt thuốc: Bạn có thể diệt kiến ba khoang bằng cách xịt thuốc. Đây là một trong những cách làm tối ưu nhất hiện nay.

Phòng và diệt kiến ba khoang

Bạn hãy sử dụng thuốc diệt côn trùng và xịt vào gầm tủ, gầm giường hoặc những nơi mà kiến có thể ẩn nấu. Sau một thời gian xịt thuốc kiến sẽ không còn xuất hiện trong gia đình bạn.

Dùng baking soda: Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc xịt có thể dùng baking soda. Bạn lấy một lượng baking soda pha với giấm sau đó đổ vào những vị trí mà kiến ẩn nấu. Cách làm này rất an toàn cho con người cũng như bảo vệ môi trường sống hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu sả hay chanh để diệt kiến tận gốc. Cách thực hiện này rất đơn giản bạn dùng vài giọt tinh dầu hòa tan với nước và xịt quanh nhà, ngoài sân…

Cách phòng và diệt kiến ba khoang hiệu quả

Để phòng không cho kiến ba khoang xuất hiện bạn hãy thực hiện theo một số gợi ý dưới đây:

Nên giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giường chiếu gọn gàng tránh kiến ba khoang làm nơi ẩn nấu trú ngụ. Đặc biệt là nên cẩn thận trước khi đi ngủ phải quét dọn thận kỹ giường chiếu sau đó mới buông màn.

Phòng và diệt kiến ba khoang

Giảm bớt ánh đèn vào thời điểm kiến ba khoang sinh sản. Bởi loại kiến này rất ưa ánh sáng. Nếu như bạn để sáng đèn sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho chúng sinh sản phát triển số lượng.

Sử dụng lưới chống muỗi để ngăn kiến ba khoang bay vào trong nhà.

 Ngoài ra, bạn nên thường xuyên bẫy kiến ba khoang bằng cách đặt bóng đèn ở ngoài căn nhà. Phía bên dưới đặt một chậu nước như vậy sẽ bẫy được nhiều kiến hơn.

Trên đây là những cách phòng và diệt kiến ba khoang mà bạn nên nắm được. Nếu cần hỗ trợ diệt kiến, côn trùng tận gốc hãy liên hệ ngay với Thành Công.

Từ Khoá:Phòng và diệt kiến ba khoang,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119