Tin tức

Những thông tin về loài mối giúp bạn diệt mối hiệu quả

Posted On Tháng Mười 23, 2017 at 9:08 chiều by / No Comments

Để diệt mối hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về đặc điểm, tập tính và thức ăn của chúng để tìm ra biện pháp phù hợp. Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về loài mối.

Tìm hiểu về loài mối

Tìm hiểu về loài mối giúp diệt mối tận gốc hiệu quả. Là loài côn trùng nhỏ bé sinh sống chủ yếu dưới lòng đất và mang tính xã hội cao, thức ăn chính là cây con, gỗ và các nguyên liệu có chứa xenlulo, ước tĩnh mỗi năm loài mối có thể phá hoại tài sản lên tới hàng tỷ đồng.

Trong một tổ mối sẽ bao gồm một hoặc 2 mối chúa, mối hậu, mối lính, mối cánh, mối thợ và trứng mối, mỗi loại mối sẽ mang những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Mối chúa mang chức năng sinh sản, mỗi ngày nó có thể sinh được 30.000 trứng. Với những con mối chúa có kích thước lớn nhất sẽ gấp 100 lần so với mối lính trong bầy. Do kích thước quá lớn nên mối chúa không thể di chuyển, mọi hoạt động thiết yếu như ăn, uống của mối chúa đều do mối thợ chăm sóc. Nếu được sống trong điều kiện lý tưởng, một con mối chúa có thể sống đến 50 năm.

Mối thợ chiếm khoảng 85% trong đàn, chuyên làm nhiệm vụ kiếm thức ăn, xây tổ, mang trứng mối vào từng khu vực dành riêng cho trứng mối và chăm sóc con non.

Mối lính chiếm khoảng 10% trong đàn, có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ tổ mối khỏi những loại côn trùng khác.

Mối cánh chiếm 5% trong đàn, có nhiệm vụ xây dựng tổ mới.

Những loài mối phổ biến nhất

Dưới đây là một số nơi phổ biến loài mối sinh sống, nắm được những điểm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nơi mối ẩn náu để diệt mối, cũng như áp dụng đúng biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả.

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô là loại mối chuyên xây tổ ngay trong các thân gỗ khô và đi ăn những đồ bằng gỗ, tre, nứa khô như: bàn ghế, tủ, cửa, giường….là mối nguy hại chính gây nên thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho các hộ gia đình. Chúng tàn phá từ trong ra ngoài của các thân gỗ chúng tìm thấy, sau khi thân gỗ đã mục rỗng chúng sẽ tìm kiếm nơi khác để làm tổ và tiếp tục phá hoại. Để diệt những loài mối này bạn chỉ có cách diệt mối bằng thuốc.

Mối gỗ ẩm

Mối gỗ ẩm là loại mối làm tổ trong những khúc gỗ chết, là nguyên nhân phá hoại chính của các công trình văn hóa, di tích lịch sử lâu đời. Những thân gỗ ẩm khi bị loại mối này phá hoại có nghĩa là đã mục rỗng, để diệt mối gỗ ẩm bạn nên thay mới thân gỗ bị mối phá hoại.

Mối đất

Mối đất là loại mối làm tổ và sinh sống trong lòng đất, dưới các móng nhà và các công trình xây dựng, sau một thời gian phá hoại chúng sẽ làm rỗng lớp đất dưới móng công trình dẫn đến sụt lún vì vậy việc diệt mối đất là công việc cấp bách và phải thực hiện ngay khi phát hiện. ngoài ra để ngăn cản sự phá hoại của loài mối, bạn cần phun thuốc phòng và diệt mối định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119