Tin tức

Mức độ nguy hiểm của loài mối và cách diệt mối

Posted On Tháng Mười 23, 2017 at 8:57 chiều by / No Comments

Ngoài những mối nguy hại như phá hoại nhà cửa và các vật dụng bằng gỗ, loài mối còn có nguy cơ mang đến những rắc rối khác không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được mức độ nguy hiểm của loài mối và cách diệt mối hiệu quả nhất.

Mức độ nguy hiểm của loài mối

Mỗi loài mối đều có những mối nguy hại riêng, tùy theo nơi ẩn náu mà mối sẽ phá hoại những thứ tương ứng, từ đó chúng ta có cách diệt mối riêng với những vị trí riêng như: mối đất sẽ sinh sống và phá hoại dưới lòng đất và móng của các công trình xây dựng, nhà ở khiến những nơi này nhanh chóng xuống cấp, thậm chí sụt lún gây nguy hiểm trầm trọng.

Với mối gỗ khô chúng sẽ làm tổ và tập trung phá hoại ngay trong những thân cây khô, các bộ bàn ghế, giường, tủ, cửa…nên tổ của chúng rất nhỏ, tuy nhiên mức độ phá hoại có thể làm thiệt hại nặng nề cho các hộ gia đình. Chỉ cần chúng làm tổ trong một cái tủ, hoặc giường cũng đã làm bạn mất vài triệu đồng.

Với loài mối gỗ ẩm, chúng sẽ chuyên phá hoại trong những thân gỗ đã mục rỗng, đặc biệt là gỗ tại các di tích lịch sử lâu ngày không có người dọn dẹp, lau chùi nên nhanh chóng bị ẩm mốc, tạo điều kiện cho chúng phá hoại.

Ngoài khả năng gây thiệt hại về vật chất chúng còn có những tác hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, do nơi ẩn náu của chúng là lòng đất, trong các thân gỗ nên khi chúng vô tình bò vào thức ăn hay nguồn nước sẽ gây mất vệ sinh, không những thế chúng còn có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật mà chúng ta không hề hay biết.

Ngoài ra, riêng với những loài mối cánh, vào mùa mưa khi chúng bay vào nhà làm mất vệ sinh, khiến các bà nội trợ mất hàng tiếng đồng hồ để dọn dẹp cánh mối bám đầy trên nền nhà, trên tủ, giường, áo quần. Do đó diệt mối là việc làm cần thiết và phải được thực hiện đúng cách để mang lại hiệu quả.

Cách diệt mối hiệu quả

Có 2 cách diệt mối tận gốc mọi người thường sử dụng là diệt mối bằng các phương pháp tự nhiên và diệt mối bằng thuốc diệt mối. Thông thường diệt mối bằng thuốc luôn mang lại hiệu quả cao, giúp diệt mối tận gốc nếu bạn biết cách lựa chọn loại thuốc diệt mối tốt, tuy nhiên tùy vào từng hoàn cảnh và loại mối mà bạn nên chọn cách hợp lý nhất.

Nếu phát hiện mối phá hoại ở khu vực xung quanh nhà, trong vườn hay ở các công trình bạn nên diệt mối tận gốc bằng các phương pháp tự nhiên. Ngược lại nếu mối phá hoại ngay trong nhà bạn nên dùng cách cách nhử mối sau đó mang chúng ra ngoài tiêu diệt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, nhất là trong trường hợp trong nhà bạn đang có con nhỏ và bà mẹ đang mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119