Tin tức

Cách diệt mối gỗ ẩm tận gốc

Posted On Tháng Mười 24, 2017 at 5:44 chiều by / No Comments

Mối gỗ ẩm là loại mối sinh sống trong những mảnh đất gần nguồn nước hoặc các thân gỗ để lâu ngày nên bị ẩm ướt như gỗ trong các công trình di tích lịch sử lâu năm và là nguyên nhân phá hoại chính dẫn đến những thiệt hại nặng nề của các di tích. Vậy làm thế nào để diệt mối gỗ ẩm tận gốc?

Đặc điểm của mối gỗ ẩm

Trái ngược với loại mối gỗ khô, mối gỗ ẩm sống tại những nơi gần nguồn nước để có đủ nước cung cấp cho hoạt động sống của chúng. Chúng không dành thời gian nhiều cho việc sống trong thân gỗ mà thường bò ra ngoài để tìm kiếm thức ăn và nguồn nước. Mối gỗ ẩm có màu nâu đậm, chiều dài trung bình từ 5 – 10mm. Cũng như mối đất, mối gỗ ẩm cũng có mối chúa, mối lính, mối thợ nhưng mối gỗ ẩm chỉ có duy nhất 1 mối chúa. Mối chúa có nhiệm vụ chuyên sinh sản và chỉ nằm yên để mối thợ mang thức ăn về nuôi.

Bạn đầu chúng sẽ tìm kiếm những thân gỗ đã ẩm ướt và mục nát để ăn, sau khi ăn xong chúng sẽ mang nguồn nước hoặc tiết nước bọt ra để làm ẩm gỗ, cho gỗ nhanh mục rỗng và tiếp tục phá hoại. Ngay khi phát hiện mối gỗ ẩm bạn phải diệt mối để bảo vệ tài sản.

Cách diệt mối gỗ ẩm

Với số lượng lên đến vài triệu con/ tổ, chúng phá hoại hàng trăm di tích lịch sử – văn hóa, gây thiệt hại nghiêm trọng mỗi năm, do đó việc diệt mối gỗ ẩm rất cần thiết.

Do mối gỗ ẩm thường ra ngoài và tìm đến các nguồn nước để lấy nước, do đó bạn nên diệt mối gỗ ẩm bằng thuốc diệt mối. Để diệt mối gỗ ẩm, ngay khi phát hiện bạn nên để nguyên mà không nên dùng các dung dịch diệt côn trùng phun lên làm chúng sợ mà bỏ đi.

Để diệt mối tận gốc lại đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, bạn nên chọn loại thuốc diệt mối đã được thẩm định và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh mua những loại thuốc không có bao bì.

Sau khi mang thuốc về bạn phải pha thuốc với liều lượng được hướng dẫn trên bao bì để việc diệt mối tận gốc được hiệu quả. Chú ý không chỉ phun thuốc diệt mối lên những nơi phát hiện mối mà phải phun thuốc lên tất cả các vật dụng bằng gỗ xung quanh nơi phát hiện mối để phòng trừ.

Với việc dùng thuốc diệt mối để diệt mối tận gốc, chỉ sau 1 lần sử dụng toàn bộ tổ mối sẽ được diệt sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119