Dịch vụ

Nên diệt mối bằng cách nào cho hiệu quả khi phát hiện nhà có mối?

Posted On August 24, 2017 at 8:45 am by / No Comments

Khi phát hiện nhà có những ụ đất hoặc các đường đất quanh nhà thì chứng tỏ ngôi nhà của bạn đã bị mối xâm nhập và phá hủy. Lúc này, việc cần thiết là phải tiến hành diệt mối tận gốc nhằm bảo vệ đồ đạc trong nhà. Vậy nên diệt mối bằng cách nào cho hiệu quả và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có phương pháp diệt tận gốc loài côn trùng đáng ghét này nhé!

Cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn tại nhà

Hiện nay, có khá nhiều cách diệt mối được sử dụng. Đó là những cách làm kết hợp giữa phương pháp vật lý như làm giảm môi trường sống thuận lợi của mối và sử dụng các chất hóa học khi cần thiết. Do mối thường sinh sản ở những nơi có gỗ đặt dưới đất hoặc ẩm thấp, vì vậy việc dọn dẹp bớt những vật dụng không cần thiết và thường xuyên bảo trì kiểm tra đồ gỗ sẽ hạn chế các nguy cơ bị mối xâm nhập. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét nhà bên cạnh xem có bị mối xâm hại hay chưa, vì với khoảng cách gần, mối có thể lây lan sang các nơi khác. Đó chính là biện pháp phòng tránh mối an toàn và cũng là cách diệt mối mang lại hiệu quả lâu dài nhất.

Trong trường hợp tổ mối đã ăn sâu vào bên trong nhà thì những biện pháp vật lý thường không mang đến hiệu quả diệt mối triệt để. Lúc này, chúng ta cần đến sự can thiệp của các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp với phương pháp diệt mối khoa học như phương pháp diệt mối hóa sinh. Với cách diệt mối tận gốc này, các chuyên gia sẽ bắt đầu khảo sát và tìm hiểu xem loại mối nào là nguyên nhân gây bệnh. Sau khi hoàn tất quá trình khảo sát, các chuyên gia sẽ đưa ra một bản kế hoạch phòng chống mối chi tiết, kèm theo các khuyến cáo, nếu có.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể diệt mối và làm giảm nguồn sống của chúng bằng các cách đơn giản sau:

  • Thường xuyên kiểm tra xung quanh nơi ở và nơi làm việc của mình, tránh để ngôi nhà có quá nhiều kẽ nứt tạo điều kiện cho mối tấn công.
  • Không trừ bắt các thiên địch của mối như thạch sùng…
  • Nên phòng chống mối ngay từ đầu cho các công trình đang xây dựng.
  • Sử dụng phương pháp diệt mối sinh học để thân thiện với con người và môi trường.

Quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

  • Bước 1: Đặt mồi nhử

Cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

  • Bước 2: Phun thuốc dạng bột

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

  • Bước 3: Phun thuốc dạng dung dịch

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Trên đây là một vài cách diệt mối đơn giản ngay tại nhà khi phát hiện ra mối. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc bảo vệ ngôi nhà, đồ đạc và không gian sống của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119