Tin tức

Bí quyết giúp bạn phòng chống mối hiệu quả cho nhà mình

Posted On Tháng Tám 23, 2017 at 9:10 sáng by / No Comments

Mặc dù là loài côn trùng nhỏ bé nhưng mối lại có sức tàn phá vô cùng ghê gớm đối với đồ đạc và không gian sống của con người. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan không diệt và phòng chống mối cho nhà mình dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như đồ đạc bị phá hủy, nền móng bị ăn mòn… Vì vậy, hãy tiến hành phòng chống mối cho gia đình mình ngay từ hôm nay bằng các cách đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Giữ cho ngôi nhà luôn khô ráo

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần tuân thủ để có thể phòng chống mối cho ngôi nhà của mình. Bởi mối là loài côn trùng thích môi trường ẩm ướt, chính xác hơn là chúng cần có độ ẩm để sinh tồn và phát triển. Chính vì thế, mà bạn cần giữ ngôi nhà cũng như các món đồ nội thất thật khô ráo nếu không muốn chúng xâm nhập.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước

Việc thường xuyên kiểm tra đường ống nước để đảm bảo không xảy ra tình trạng nước rò rỉ cũng là một cách đơn gian giúp phòng chống mối hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, việc làm này còn giúp loại bỏ những vật tồn đọng nước, sử dụng chổi chuyên dụng để loại bỏ nước ở các khu vực trũng. Điều này giúp hạn chế môi trường cho mối phát triển.

Hàn kín các vết nứt trong nhà

Để ngăn mối xâm nhập vào bên trong và tàn phá ngôi nhà thì bước cơ bản đóng vai trò hết sức quan trọng chính là hàn kín các khe hở ở cửa ra vào, cửa sổ, hay các vết nứt trên tường, dưới sàn nhà…

Bảo vệ tốt các món đồ làm tử gỗ

Gỗ là nguồn thức ăn yêu thích của loài mối. Nhưng thật không may khi đây lại là vật liệu chính được dùng làm kết cấu công trình xây dựng và đồ nội thất. Đó chính là lý do mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Vì thế, muốn phòng chống mối thì nguyên tắc quan trọng nhất chính là bảo vệ các món đồ làm từ gỗ trong ngôi nhà của bạn.

Cách đơn giản để phòng chống mối là bạn nên lựa chọn sử dụng những loại gỗ có khả năng chống mối để chúng không thể xâm nhập vào. Và tất nhiên, vật liệu này có cái giá không hề dễ chịu chút nào. Còn đối với những loại gỗ thông thường thì bạn cần giữ chúng khô ráo hoàn toàn, thậm chí nếu cần thiết có thể phun xịt dung dịch phòng chống mối như permethrin…

Dùng thuốc diệt mối tận gốc

Đây cũng là một cách diệt và phòng chống mối hiệu quả ngay tại nhà đang được rất nhiều người áp dụng. Việc sử dụng hóa chất diệt mối sẽ là giải pháp nhanh nhất giúp diệt mối tận gốc. Cách làm này còn được thực hiện khá nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, khi áp dụng, chúng ta cần chú ý đến yếu tố an toàn. Vì vậy, cách tốt nhất là nên liên hệ với một công ty diệt mối tận gốc uy tín để được họ xử lý một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách phòng chống mối, diet moi, diệt mối tận gốc, phòng chống mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119