Tin tức

Tổ mối được hình thành như thế nào?

Posted On August 29, 2017 at 4:33 pm by / No Comments

Dù là loài côn trùng nhỏ bé nhưng những tác hại mà chúng gây ra đối với cuộc sống con người thì lại rất đáng sợ. Từ việc hình thành tổ mối cho đến quá trình chúng sinh sản, phát triển và kiếm ăn… Và nếu bạn không hiểu rõ về loài côn trùng này thì rất khó để có thể diệt mối tận gốc nhằm bảo vệ cho chính ngôi nhà của mình.

Vậy tổ mối được hình thành như thế nào?

Quá trình hình thành tổ mối từ loài mỗi cánh

 

Cứ vào mùa mưa bão hàng năm, chúng ta sẽ thấy hàng đàn mối cánh bay đến những khu vực có ánh đèn sáng rồi rụng cánh và rơi xuống đất. Nhưng bạn có biết rằng sau khi rụng cánh, các con mối bao gồm mối đực và mối cái này sẽ tìm đến với nhau để giao phối rồi “dắt nhau” đi tìm nơi ẩn náu và hình thành nên tổ mối mới. Lúc này, một tổ mối mới được hình thành với nhiệm vụ sinh sản ra các cá thể mối khác như mối lính, mối thợ, mối dự bị… Mỗi loại mối khác nhau sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng để hình thành nên một tổ mối mới có trật tự xã hội rõ ràng với sự phân chia cụ thể.

Qúa trình thành tổ mối từ các tổ mối phụ

Trong một đàn mối, bên cạnh những cá thể mối chủ chốt như mối chúa, mối lính và mối thợ thì vẫn còn các thành viên khác nữa là mối dự bị. Để khi số lượng cá thể trong tổ mối quá lớn khiến cho nơi sinh sống của chúng trở nên chật hẹp, thiếu thốn nguồn thức ăn thì những con mối dự bị sẽ cùng với một số mối thợ, mối lính tách đàn ra và hình thành nên một tổ mối mới. Lúc này, con mối hậu bị sẽ trở thành mối chúa để đảm đang chức năng sinh sản duy trì số lượng cá thể cho cả đàn.

Diệt tổ mối tận gốc bằng cách nào?

Có thể thấy, tổ mối được hình thành một cách rất khoa học nên việc tìm kiếm và diệt mối tận gốc là không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên,với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, việc loại bỏ tận gốc loài côn trùng này cũng không còn khó như trước. Bạn có thể áp dụng các sản phẩm cùng phương pháp diệt mối hóa sinh để vừa có thể diệt mối triệt để lại vừa an toàn với sức khỏe con người và vật nuôi.

Để tiến hành diệt tổ mối tận gốc, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tìm và phát hiện những nơi có tổ mối, sau đó cầy lớp vỏ phía ngoài để lộ mối, làm ướt hộp nhử mối tại nơi có đường đi của mối. Trường hợp đường đi của mối giữa đường thì nên sử dụng giá treo để cố định hộp nhử. Trong quá trình đặt hộp nhử, chúng ta nên chú ý đến số lượng và diện tích diệt mối lớn để có thể kiểm soát và đặt hộp nhử mối sao cho hiệu quả.

– Bước 2: Sau khi đặt mồi nhử từ 10 – 15 ngày, chúng ta tiến hành kiểm tra xung quanh hộp nhử xem có đường mối kiếm ăn không, nếu có nhiều đường mối đi thì đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Lúc này, tiến hành dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc diệt mối dạng bột bơm đều lên bề mặt các con mối, miếng mồi rồi xếp lại hộp nhử và đặt vào vị trí ban đầu. Sau khoảng 1 – 2 ngày thấy mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

– Bước 3: Tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dung dịch vào các đường đi của mối, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại. Phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào.

Như vậy, chỉ với 3 bước tiến hành đơn giản như trên là bạn đã có thể diệt mối tận gốc cho ngôi nhà của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Dịch vụ diệt mối Thành Công để được hỗ trợ tư vấn về cách phát hiện và diệt tổ mối tận gốc đơn giản, hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119