Mối ăn giấy gì? Cách diệt trừ mối nào hiệu quả nhất?
Tin tức

Mối ăn giấy gì? Cách diệt trừ mối nào hiệu quả nhất?

Posted On October 30, 2020 at 9:56 am by / No Comments

Mối là một trong những loại côn trùng có sức tàn phá ghê gớm. Chúng đặc biệt thích ăn giấy. Vậy mối ăn giấy gì? Tại sao chúng lại thích ăn giấy? Làm thế nào để diệt trừ mối hiệu quả? Những thông tin cần thiết sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời độc giả cùng tham khảo:

Tại sao mối thích ăn giấy?

Mối là loại côn trùng nhỏ bé nhưng có thể tiêu thụ nhiều loại thức ăn khác nhau. Nguồn thức ăn đa dạng của mối có thể kể đến là cây xanh, gỗ khô, mùn cưa, giấy… Vậy tại sao mối ăn giấy

Loài mối tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ thích ăn gỗ, tre nứa. Đặc biệt, các sản phẩm làm từ gỗ, tre nứa như giấy chúng càng không dễ dàng bỏ qua. Sở dĩ chúng thích ăn gỗ tre và giấy là vì chúng thích chất xenlulozơ. Mà thành phần xenlulozo  lại có nhiều trong gỗ, tre, giấy… 

Vậy tại sao chúng có thể tiêu thụ được những chất khó tiêu hoá như vậy ? Đơn giản vì trong đường ruột mối có một loài siêu trùng roi. Nó có thể tiết ra dung môi phân giải xenlulozo thành đường để cung cấp cho mối.

Mối ăn giấy gì? Cách diệt trừ mối nào hiệu quả nhất?

Mối ăn giấy gì?

Mối thích ăn giấy nhưng mối ăn giấy gì? Loại giấy nào chúng không ăn? Chúng ta cần nắm rõ để có kế hoạch phòng ngừa, bảo quản. Bởi nếu không cẩn thận có thể giấy tờ, tài liệu của bạn có thể bị mối ăn sạch.

Mối ăn tạp và thích cellulose. Vì vậy tất cả các loại giấy có chứa thành phần này chúng đều yêu thích. Giấy báo, sách vở, tài liệu hay giấy bìa cứng, bìa mềm, giấy bìa nilon… Mối đều tàn phá hết.

Do vậy để tránh bị mối “xơi”, bạn nên chủ động bảo quản các vật dùng làm bằng giấy. Đặc biệt cần chủ động phòng ngừa và có các biện pháp tiêu diệt mối.

Mối ăn giấy gì? Cách diệt trừ mối nào hiệu quả nhất?

Tại sao nên sử dụng phương pháp sinh học để diệt mối ăn giấy?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối ăn giấy hiệu quả, thế nhưng phương pháp sinh học là cách diệt mối ăn giấy tận gốc an toàn và mang lại hiệu quả tối đa.

Như chúng ta đã biết, mối là loài côn trùng có kích thước rất nhỏ, chúng ẩn nấp ở những vị trí rất khó nhìn và chúng ta hoàn toàn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường được. Vì vậy loài côn trùng này ngày càng lộng hành và sinh sản, phát triển rất nhanh.

Không chỉ ăn giấy, chúng còn ăn các đồ vật làm từ gỗ, và các bức tường chính vì thế mà chúng gây ra rất nhiều tổn thất lớn cho bạn.

Việc áp dụng phương pháp sinh học sẽ đáp ứng được những điều sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Không tốn nhiều công sức bởi phương pháp này hoạt động theo cơ chế lây nhiễm, truyền bệnh.
  • Phương pháp sử dụng thuốc sinh học mang lại hiệu quả cao.
  • Phương pháp này rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • An toàn với môi trường, không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, môi trường đất hay môi trường nước.
  • Đạt hiệu quả tối đa, tiêu hủy tận gốc các loài mối gây hại.

>>> Xem thêm: Diệt mối chúa có khó không? Cách diệt mối hiệu quả nhất

Quy trình diệt mối ăn giấy hiệu quả

Cơ quan, trường học, văn phòng hay gia đình… đều là những nơi có chứa vô vàn các loại giấy tờ, tài liệu. Nếu một ngày bạn thấy giấy tờ này có dấu hiệu bị mối cắn phá. Việc đầu tiên  cần làm là diệt mối tận gốc. Dưới đây là quy trình diệt mối ăn giấy hiệu quả nhất chúng tôi chia sẻ cho bạn:

  • Bước 1: Đặt hộp nhử mối: Bạn tìm vị trí đường đi kiếm ăn của mối thợ để đặt hộp nhử. Sau 10/15 ngày, mối thợ và mối lính tập trung trong hộp nhiều thì rắc bột thuốc PMC 90 lên. Những con mối này sẽ ăn thuốc và về tổ lây lan dịch bệnh cho mối chúa và tổ mối.
  • Bước 2: Để mối không có cơ hội phát sinh tổ mới, bạn nên phun thuốc phòng chống mối. Một số loại thuốc phòng chống mối hiệu quả như Agenda 25EC, Mythic 24SC… Lúc này đảm bảo mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc.
  • Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực phun xịt thuốc.

Những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải tỏa thắc mắc mối ăn giấy gì. Trong đó, Thành Công còn hướng dẫn cho bạn cách diệt trừ mối hữu hiệu. Bạn hãy áp dụng quy trình đúng kỹ thuật để tiêu diệt tận gốc lũ mối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119