Mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa không phải ai cũng biết
Tin tức

Mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa không phải ai cũng biết

Posted On September 23, 2019 at 10:55 am by / No Comments

Mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa là cách làm dân gian có từ lâu đời. Phương pháp diệt mối đem đến hiệu quả như mong đợi khi sử dụng loại nguyên liệu có mùi hương khắc tinh với mối mọt. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp khác nhau, bạn nên có cách áp dụng phù hợp nhất.

Khi nào nên áp dụng mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa?

Không biết từ bao giờ, mọi người đã biết đến công dụng diệt mối hiệu quả của dầu hỏa. Mỗi khi nhận thấy dấu hiệu mối mọt tấn công căn nhà. Nhiều gia đã áp dụng mẹo diệt mối trong nhà cùng với một ít dầu hỏa.

Nhưng theo các chuyên gia diệt mối, không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể áp dụng cách làm này. Bởi vì phương pháp diệt mối chỉ đem đến hiệu quả cao trong một vài trường hợp nhất định. Vậy khi nào mọi người nên sử dụng dầu hỏa để diệt mối trong nhà?

Trên thực tế, dầu hỏa có thể tiêu diệt nhanh chóng lũ mối gỗ khô và mọt gỗ. Đối với các loại mối khác dầu hỏa không cho tác dụng quá cao. Hơn nữa, dầu hỏa có mùi khá nồng nên cách diệt mối chỉ được áp dụng cho những khu vực thoáng gió. Hoặc khu vực nằm bên ngoài căn phòng riêng. Trong quá trình sử dụng dầu hỏa, mọi người cần tránh mồi lửa để không gây ra hỏa hoạn.

Mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa không phải ai cũng biết

Cách diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa như thế nào?

Cách diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa có ưu điểm lớn nhất là dễ thực hiện. Chi phí diệt mối cũng khá rẻ, nên phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên mọi người cần tuân thủ kỹ thuật diệt mối ngay sau đây:

  • Cách 1: Bạn hãy dùng chiếc cọ nhỏ nhúng vào bên trong dầu hỏa. Sau đó sử dụng chiếc cọ này để quét từng lớp dầu hỏa bên trên vật dụng nội thất bị mối mọt tấn công. Mùi hăng của dầu hỏa sẽ lập tức xua đuổi lũ côn trùng và khiến chúng không đến gần khu vực quét dầu.
  • Cách 2: Trong trường hợp vật dụng gỗ bị mối đục có lỗ quá sâu. Bạn hãy sử dụng  bơm kim tiêm để tiêm dầu hỏa vào bên trong lỗ đục. Đảm bảo lũ côn trùng trú ngủ bên trong sẽ bị tiêu diệt tận gốc.

Mọi người cần lưu ý là nên đem vật dụng bằng gỗ đi phơi nắng sau khi diệt mối bằng dầu hỏa. Nhưng trước đó bạn cần phủ thêm một lớp nước sơn lên trên vật dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mẹo diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa không phải ai cũng biết

Hy vọng rằng cùng với mẹo diệt mối trong nhà đơn giản. Bạn sẽ không còn bị quấy phá bởi lũ côn trùng gây hại. Các vật dụng bằng gỗ cũng được bảo vệ tốt hơn khi không bị mối mọt tấn công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119