Mách bạn cách chống mối cho vườn ươm hiệu quả, an toàn
Tin tức

Mách bạn cách chống mối cho vườn ươm hiệu quả, an toàn

Posted On Tháng Một 7, 2020 at 10:35 sáng by / No Comments

Việc áp dụng cách chống mối cho vườn ươm được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng. Vì đây là cách tốt nhất để bạn đảm bảo được chất lượng cây giống sau quá trình đâm chồi. Tuy nhiên, không phải nhà vườn nào cũng biết áp dụng cho mình phương pháp chống mối hiệu quả. Nếu bạn chưa biết nên làm thế nào. Hãy nhanh tay cập nhật ngay bí quyết chống mối hiệu quả được Thành Công chia sẻ.

Tầm quan trọng của việc chống mối cho vườn ươm 

Chất lượng cây giống quyết định đến 99% khả năng sinh trưởng của cây trưởng thành về sau. Vì vậy khu vực vườn ươm rất được các chủ vườn quan tâm  và chăm sóc kỹ lưỡng ngay từ khi gieo hạt làm đất. 

Nhưng có một vấn đề là do sở hữu độ ẩm lý tưởng. Nên vườn ươm trở thành đối tượng tấn công của mối mọt. Trong trường hợp này, bạn nhất định phải áp dụng cách chống mối cho vườn ươm. Đây là một việc làm cực kỳ quan trọng bởi vì:

  • Phương pháp chống mối hạn chế tối đa sự cắn phá của mối mọt đối với các giống cây trồng đã nảy mầm.
  • Diệt mối đúng cách tại vườn ươm giúp chủ vườn ngăn chặn được tình trạng lây lan bệnh tật giữa các cá thể cây non.
  • Cách tiêu diệt côn trùng hiệu quả còn tạo ra môi trường sinh trưởng tốt nhất cho các cây giống phát triển.

Mách bạn cách chống mối cho vườn ươm hiệu quả, an toàn

Cách chống mối cho vườn ươm hiệu quả, an toàn

Theo kinh nghiệm diệt mối lâu năm của Thành Công. Mọi người cần lựa chọn cách diệt mối cho vườn ươm tùy theo từng giống cây. Nói một cách cụ thể là:

  • Đối với vườn ôm là cây nông nghiệp ngắn ngày, điển hình như khoai lang khoai tây hoặc đậu phộng: Bạn hãy sử dụng các loại thuốc trừ mối Vibasu 10H hoặc Bam 5H với liều lượng từ 1 đến 1,2kg/360m2. Lưu ý là mọi người nên rắc đều bột diệt mối trong đất. Hoặc rải dọc theo kênh rạch, đường rãnh.
  • Đối với vườn ươm là cây lâm nghiệp như bạch đàn, cây thông và cây phi lao: Chủ vườn phải tiến hành vệ sinh vườn sạch sẽ trước khi gieo giống cây non. Nhất định phải dọn sạch các lá khô và cây rễ còn sót lại để chặt đứt nguồn thức ăn của mối. Sau đó, dùng hộp nhử mối dẫn dụ côn trùng đến ăn mồi và rắc thuốc diệt mối PMC 90.

Mách bạn cách chống mối cho vườn ươm hiệu quả, an toàn

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tiến hành dò tìm tổ mối trước khi áp dụng phương pháp diệt mối. Tiếp theo đó là tiến hành khoang vùng đối tượng, để phương pháp diệt mối cho hiệu quả cao nhất. Bạn cũng chỉ nên lựa chọn các loại thuốc diệt mối an toàn được cấp phép lưu hành sử dụng rộng rãi.

Trong trường hợp quý khách hàng còn có thắc mắc cần được giải đáp. Hãy nhanh tay liên hệ số điện thoại hotline của công ty Thành Công. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tận tình cách diệt mối cho vườn ươm tận gốc. 

Từ Khoá:diệt mối cho vườn ươm,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119