Làm thế nào để diệt ruồi vàng đục trái mà không hại cây trồng?
Tin tức

Làm thế nào để diệt ruồi vàng đục trái mà không hại cây trồng?

Posted On Tháng Tám 31, 2019 at 1:39 chiều by / No Comments

Phương pháp diệt ruồi vàng đục trái hiệu quả luôn là điều mà các nhà nông tìm kiếm. Nhưng bên cạnh đó mọi người cũng lưu ý đến vấn đề an toàn đối với cây trồng. Vậy trong số rất nhiều phương pháp được áp dụng hiện nay, đâu mới là cách làm hiệu quả, an toàn?

Vì sao cần tiêu diệt ruồi vàng đục trái?

Ruồi vàng đục trái còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như ong chuỗi hoặc ong đục trái. Lũ côn trùng thường tấn công trên những luống rau xanh và nhiều loại cây ăn trái khác nhau. Đó là lý do vì sao mọi người luôn muốn tìm cách diệt ruồi vàng đục trái để tránh hại cây trồng.

Trên thực tế cho thấy, những loại cây trồng bị ruồi tấn tấn công sẽ nhanh chóng hư hỏng. Bởi lũ ruồi sẽ ký sinh trứng và khiến cho giòi nhặng phát triển nhanh chóng bên trong rau quả. Năng suất cây trồng vì thế sụt giảm nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đến ngành nông nghiệp nói chung. Và thu nhập của bà con nông dân nói riêng.

Điều nguy hiểm nhất là sự tấn công của ruồi vàng đục trái có thể phát triển thành dịch. Một khi điều này xảy ra, cây trồng sẽ bị phát hiện hàng loạt theo hướng khó kiểm soát. Vì vậy bạn cần tiến hành diệt ruồi ngay lập tức khi thấy sự xuất hiện của côn trùng gây hại.

Làm thế nào để diệt ruồi vàng đục trái mà không hại cây trồng?

Cách diệt ruồi vàng đục trái không hại cây trồng

Khi diệt ruồi vàng tại vườn mọi người cần lưu ý đến hai yếu tố quan trọng. Một là tính hiệu quả mà phương pháp mang lại. Hai là tính an toàn đối với cây trồng và môi trường tự nhiên.

Đáp ứng đủ 2 tiêu chí trên, quy trình diệt ruồi vàng gây hại sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn:

  • Bước 1: Bà con nông dân cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh vườn cây ăn trái. Bạn hãy loại bỏ toàn bộ những quả bị hư thối do lũ ruồi vàng đục khoét. Bằng cách này, mọi người sẽ tránh được sự lây lan của lũ giòi nhặng.
  • Bước 2: Đặt bẫy ruồi vàng ngay bên trong vườn nhà. Bạn có thể tìm mua những chiếc bẫy thông minh tại cửa hàng bán các sản phẩm tiêu diệt côn trùng. Hoặc tự chế tại nhà bằng những chai lọ đã bỏ đi.
  • Bước 3: Cho mồi nhử (chuối, dấm, rau xanh,…) vào bên trong bẫy để dẫn dụ con mồi. Nhưng trước đó mọi người cần trộn mồi nhử với các loại thuốc diệt ruồi như Actara hoặc Regent. Đảm bảo khu vườn ăn trái sẽ sạch bóng côn trùng cùng với cách diệt ruồi thông minh.

Làm thế nào để diệt ruồi vàng đục trái mà không hại cây trồng?

Tin chắc rằng, bạn sẽ nhanh chóng xóa sổ lũ côn trùng gây hại cùng với cách diệt ruồi vàng đục trái hiệu quả. Vườn cây của bà con sẽ được bảo vệ và tránh xa sự đục khoét của lũ ruồi vàng tai quái.

 

Từ Khoá:diệt ruồi vàng tại vườn, diệt ruồi vàng đục trái,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119