Tin tức

Làm sao để diệt mối ăn cây trồng hiệu quả, an toàn?

Posted On Tháng Chín 5, 2019 at 12:59 chiều by / No Comments

Mặc dù sự xuất hiện của mối mọt giúp giải quyết tốt các tàn dư rễ cây bị mục rữa. Nhưng sự cắn phá mạnh mẽ của chúng đem đến nhiều tác hại đối với cây trồng. Vì vậy việc tìm kiếm cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả luôn là vấn đề được bà con quan tâm. Trong trường hợp này, mọi người cần lưu ý đến tính an toàn mà phương pháp mang đến. 

Mối mọt gây hại cho cây trồng như thế nào?

Mối không chỉ là nỗi ám ảnh bên trong căn nhà của các gia chủ. Mỗi còn là một đại dịch có khả năng phát triển mạnh mẽ ngay tại khu vườn của gia đình. Khi này việc tiến hành cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả là điều cần thiết nên làm.

Theo các chuyên gia côn trùng, mối mọt rất thích đục khoét thân cây gỗ. Vì đây là món ăn yêu thích của lũ côn trùng gây hại. Điều này vô hình chung khiến cho thân cây bị mục ruỗng. Cây trồng không thể vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thân cây.

Nếu sự đục khoét diễn ra mạnh mẽ, các giống cây trồng sẽ mất dần dưỡng chất và chết đi hàng loạt. Bà con nông dân phải chịu tổn thất nặng nề, nếu dịch mối phát triển trên diện rộng.

Làm sao để diệt mối ăn cây trồng hiệu quả, an toàn?

Cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả, an toàn

Khi diệt mối cho cây trồng, mọi người cần lưu ý đến 2 yếu tố quan trọng. Một là tính hiệu quả mà phương pháp mang đến. Hai là tính an toàn của cách diệt mối đối với cây trồng trong vườn.

Khi này mọi người cần chia ra 2 trường hợp khác nhau để áp dụng cách diệt mối hiệu quả nhất. Cụ thể là:

  • Diệt mối trước khi trồng cây: Bạn cần loại sạch tất cả các gốc cây còn sót lại bên trên bề mặt đất. Hoặc trong lòng đất. Nếu phát hiện xung quanh có tổ mối phát triển, mọi người hãy tiến hành phun xịt thuốc diệt mối tận gốc trong vườn nhà. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được mầm mống phát triển của lũ côn trùng gây hại.
  • Diệt mối sau khi trồng cây: Nếu cây sau khi trồng bị mối tấn công, mọi người hãy làm hỗ nhử mối bằng nước. Bạn cũng có thể thay thế hố nước bằng hộp nhử mối tiện dụng. Sau khi đã dẫn dụ côn trùng thành công, bà con cần phun xịt thuốc dẫn truyền để lây bệnh cho cả tổ mối. Chúng sẽ nhanh chóng chết đi ngay khi nhiễm bệnh.

Làm sao để diệt mối ăn cây trồng hiệu quả, an toàn?

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn quy trình diệt mối ăn cây trồng chuyên nghiệp. Bạn hãy liên hệ với công ty diệt côn trùng Thành Công. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối mọt giá rẻ, chất lượng cao. Cùng với quy trình diệt mối bài bản, đơn vị đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119