Tin tức

Làm thế nào để diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng?

Posted On Tháng Tám 16, 2017 at 8:44 sáng by / No Comments

Diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng là một trong những việc làm cấp thiết cần phải thực hiện ngay từ đầu. Bởi nếu không tiến hành diệt mối khi mới bắt đầu khởi công sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mối tấn công nền móng, xâm nhập vào trong nhà gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để có thể diệt được mối tận gốc cho công trình xây dựng?

Để có thể diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng, yêu cầu người thực hiện phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật sau:

Chống mối cho công trình xây dựng

Các yêu cầu kỹ thuật trong diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng

Phòng chống mối cho công trình mới xây dựng là nhiệm vụ hết sức quan trọng giúp bạn bảo vệ kết cầu ngôi nhà, đồ vật giá trị trong nhà và đảm bảo an toàn sinh thái cho môi trường sống của mình. Nhưng để phương pháp diệt và phòng chống mối cho công trình mới xây dựng đạt được hiệu quả cao, chúng ta cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật trong diệt mối tận gốc sau:

– Diệt hết mối có sẵn trong đất, cát, gỗ xây dựng… ở khu vực mặt bằng xây dựng công trình.

– Cần tạo được lớp ngăn chặn mối bao quanh công trình, không cho mối từ môi trường xung quanh di chuyển vào bên trong để gây hại.

– Tạo lớp ngăn trên toàn bộ mặt nền trước khi tiến hành lát gạch hoặc ốp đa để không cho mối có cơ hội cư trú, làm tổ trong nền công trình.

– Tẩm thuốc phòng chống mối cho tất cả các cấu kiện gỗ trong công trình.

Các biện pháp diệt và phòng chống mối cho công trình xây dựng

Để việc ngăn ngừa, phòng chống mối xâm nhập cho công trình mới xây dựng và để có “hiệu lực” phòng chống mối tốt nhất phải sử dụng thuốc diệt mối đặc trị có hiệu quả cao để ngăn cản mối. Bên cạnh đó, toàn bộ công trình cần được “cách ly” với môi trường có mối xung quanh bằng hàng rào ngăn cách có phun thuốc phòng chống mối.

Lập hàng rào phòng chống mối phía ngoài móng công trình

Hàng rào phòng chống mối phía ngoài công trình mới xây dựng là cách giúp bạn ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài vào công trình qua móng tường. Bằng cách tạo một đường hào bằng hóa chất, đường hào này tiếp xúc và bao quanh toàn bộ phía ngoài công trình. Đặc biệt, lớp đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại sẽ là rào cản cách ly mối với ngôi nhà. Kích thước hào phòng chống mối bao ngoài rộng 0,5m, sâu 0,6m – 0,8m.

Lập hàng rào phòng chống mối phía trong

Hàng rào phòng chống mối phía trong được đào dọc theo chân tường bên trong, đất đào lên được cũng được kết hợp với thuốc diệt mối rồi lấp lại. Thông thường, kích thước hào phòng chống mối cho công trình mới xây dựng phía trong sẽ rộng khoảng 0,3m và sâu 0,4m.

Phòng chống mối cho toàn bộ bề mặt nền nhà

Sau khi toàn bộ nền nhà đã được ổn định cốt nền, cần phải có một lớp thuốc phòng chống mối trên toàn bộ diện tích của mặt nền.

Phòng chống mối chân tường bên trong và bên ngoài

Tường công trình mới xây trước khi chát cần được phun thuốc diệt mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối đi theo tường công trình lên các tầng trên.

Phòng chống mối mặt sàn các tầng

Toàn bộ mặt sàn các tầng cũng cần được phun hóa chất phòng chống mối.

Ngoài ra, các khu vực khác như vị trí đường ống, khu vực hộp kỹ thuật, khe tiếp giáp, kết cấu gỗ… cũng nên có biện pháp phòng chống mối thích hợp.

Trên đây là những lưu ý giúp cho việc diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong việc bảo vệ ngôi nhà và không gian sống của mình!

Từ Khoá:bí quyết diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng, diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng, phòng chống mối cho công trình xây dựng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119