Tin tức

Làm gì để phòng và diệt mối cho công trình xây dựng

Posted On Tháng Mười 28, 2017 at 9:57 chiều by / No Comments

Với đặc điểm được xây dựng trong thời gian kéo dài nên bề mặt đất xung quanh thường ẩm ướt khiến các công trình luôn trở thành mục tiêu tấn công của loài mối. Vậy nên làm gì để phòng và diệt mối cho công trình xây dựng?

Sự nguy hại của loài mối

Với những đặc điểm của các công trình xây dựng là ẩm ướt và có nhiều gỗ, bìa cat tông cũng như bao xi măng, là những thứ thu hút sự chú ý của loài mối. Nếu công trình được xây dựng kéo dài trong thời gian trên 2 tháng, mối từ các khu vực xung quanh sẽ bắt đầu kéo tới và phá hoại.

Nguy hiểm hơn, nơi đây thường tập trung sự chú ý của trên một loại mối, nghĩa là không chỉ có mối gỗ ẩm mà còn có mối đất. Đầu tiên những con mối đất sẽ phá hoại và làm tổ trong đất, ban đêm khi con người dừng hoạt động chúng sẽ tìm đến các thân gỗ và bìa, cùng những “thức ăn” chứa xenlulo để phá hoại.

Sau một thời gian nếu con người không phát hiện chúng sẽ xây ổ dưới lòng đất ngày càng lớn, làm cho đất rỗng ra, dẫn đến nguy cơ sụt lún gây ra cho các công trình xây dựng. Mỗi năm, ước tính tài sản loài mối phá hoại chỉ riêng các công trình xây dựng lên tới hàng tỷ đồng. Do đó nếu chủ công trình không kịp thời phát hiện và tìm cách diệt mối tận gốc, chúng sẽ gây ra những hậu quả nặng nề.

Làm gì để phòng và diệt mối cho công trình xây dựng?

Để phòng và diệt mối cho công trình xây dựng, trước khi bắt tay vào thi công chủ công trình phải cho người kiểm tra diện tích đất sẽ xây dựng và các khu vực lân cận xem có dấu hiệu của loài mối đang trú ẩn hay không.

Để chắc chắn việc phòng và diệt mối hiệu quả, bạn nên dùng thuốc diệt mối để phòng chóng. Sau đó định kỳ vài tháng một lần bạn nên cho phun thuốc phòng mối. Nếu thấy sự xuất hiện của loài mối, lập tức gọi các dịch vụ diệt mối tận gốc để diệt mối kịp thời.

Ngoài ra cần nhắc nhở công nhân mỗi ngày trước khi rời khỏi công trình cần dựng các ván gỗ đến nơi khô ráo, không để ván gỗ nằm bệt dưới nền đất và dọn sạch bìa cát tông cũng như bì xi măng. Vặn chặt tất cả các vòi nước, không để nước chảy tràn lan làm đất ẩm, tạo điều kiện cho mối kéo đến. Nếu thấy dấu hiệu của mối nên dùng hộp nhử để diệt mối tận gốc.

Với những lưu ý nhỏ về cách phòng và diệt mối ở trên sẽ giúp các chủ đầu tư tránh được sự phá hoại của loài mối, từ đó tiết kiệm tài sản và bớt đi nổi lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119