Tin tức

Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Posted On Tháng Mười 24, 2017 at 5:48 chiều by / No Comments

Mối gỗ khô là loài mối chuyên làm tổ và sống trong các thân gỗ đã khô, đặc biệt là các đồ dùng bằng gỗ như : giường gỗ, tủ gỗ, bàn ghế gỗ, cửa gỗ…vậy làm thế nào để phát hiện và diệt mối gỗ khô giúp ngăn chặn sự phá hoại của chúng?

Cách phát hiện mối gỗ khô

Không giống như loài mối sống trong đất, mối gỗ khô không có mối lính mà chúng tự sinh con sau đó tự tìm kiếm nguồn thức ăn để mang về nuôi con mình, với hàm răng dưới sắc nhọn để thích hợp với việc lấy nguồn thức ăn từ các thân gỗ cứng chắc.

Mối gỗ khô sinh sống và làm tổ ngay trong các thân gỗ và chúng sẽ ăn dần từ trong ra ngoài cho đến khi thân gỗ mục rỗng và không ăn được nữa thì chúng sẽ di chuyển đến thân gỗ khác, do đó bạn khó mà phát hiện ra. Nhưng vì loài mối này sống trong thân gỗ khô nên bị thiếu nước do đó ban đêm chúng sẽ chui ra khỏi hang và đi tìm nguồn nước để nuôi con mình.

Nếu nghi ngờ loại mối này đang phá hoại một trong các vật dụng bằng gỗ trong nhà mình bạn nên tìm cách phát hiện để diệt mối như sau: bạn có thể đợi đến ban đêm và bạn quan sát quanh nhà nếu phát hiện loài mối có hình trụ, đầu và đuôi gần như to đều bằng nhau, có màu nâu nhạt như mối non, có 6 chân và hàm răng sắc thì chính là mối gỗ khô.

Lúc này bạn nên tìm những biện pháp diệt mối tận gốc để bảo vệ những vật dụng trong nhà mình.

Cách diệt mối gỗ khô tận gốc

Vì chúng sống nấp sâu trong các vật dụng bằng gỗ nên việc dùng thuốc diệt mối hầu như không có tác dụng, thay vào đó bạn có thể bưng tất cả các đồ đạc bằng gỗ bị mối gỗ khô tấn công ra đặt trước sân để dễ diệt mối.

Một điểm bất lợi của loài mối gỗ khô khi sống sâu trong thân gỗ là chúng sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu ôxi. Do đó để diệt mối gỗ khô tận gốc bạn chỉ cần lấy một ít dầu hỏa tẩm vào khăn mềm và chà đều lên những nơi bị mối gỗ khô tấn công hoặc đổ trực tiếp dầu hỏa vào những nơi có lỗ rỗng để diệt mối tận gốc.

Để yên và quan sát chỉ sau vài giờ đồng hồ bạn sẽ bắt đầu thấy xác mối xung quanh vị trí bạn diệt mối bằng dầu hỏa. Nhưng đây là cách thủ công nên sẽ khó mà diệt mối tận gốc, vì vậy để chắc chắn diệt mối hoàn toàn, bạn có thể dùng thêm cách đặt hộp nhử mối để diệt mối tận gốc những con còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119