Tin tức

Kinh nghiệm diệt mối mọt gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Posted On December 26, 2018 at 10:17 am by / No Comments

Mối mọt gỗ luôn là kẻ phá hủy thầm lặng các đồ vật bằng gỗ trong ngôi nhà của bạn. Do đó, việc diệt mối mọt gỗ luôn rất cần thiết để bảo vệ ngôi nhà. Nhưng làm thế nào để phát hiện và tiêu diệt mối mọt gỗ nhanh nhất? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tìm hiểu ngay sau đây.

Phân biệt mối nhà và mối gỗ khô

Nhiều người thường đánh đồng mối nhà và mối gỗ khô là một loại. Thực chất, đây là hai loại côn trùng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là cách gây hại tương tự nhau. Vì chúng đều làm tổ bên trong gỗ và phá hoại đồ đạc một cách thầm lặng.

Mối nhà thường sinh sản và phát triển tại những bộ phận gỗ tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, góc tường nhà, sàn nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh, cống rãnh… Đặc biệt, chúng ta thường phải mất nhiều năm chúng ta mới biết được sự hiện diện của mối. Bởi chúng thường chỉ ở trong lõi gỗ và cắn phá âm ỷ cho tới khi rỗng hết mới chịu lộ diện ra ngoài.

Trong khi đó, mọt gỗ khô thì gỗ khô chính là môi trường lý tưởng cho chúng đục khoét. Chúng thường làm tổ ở ngay trong gỗ bằng cách đục thành các khe dích dắc. Điều này giúp chúng vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Tổ mối gỗ khô thường chỉ ở trong lõi gỗ và cắn phá âm ỷ cho tới khi rỗng hết mới chịu lộ diện ra ngoài. Mối gỗ khô ăn xong đùn phân ra những hạt cát hay người ta gọi mối đống cát.

Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Có thể thấy, cả hai loài côn trùng này đều có sức phá hủy mạnh mẽ đối với ngôi nhà của bạn. Do đó, việc phát hiện sớm và tiêu diệt mối mọt gỗ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn là rất cần thiết.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học học kỹ thuật đã mang đến rất nhiều phương pháp diệt mối mọt gỗ hiệu quả và an toàn. Trong đó, diệt mối tận gốc bằng các loại thuốc diệt mối sinh học đang là phương pháp được nhiều công ty diệt mối hàng đầu lựa chọn sử dụng. Bởi đây là cách diệt mối mang đến hiệu quả cao cùng nhiều lợi ích vượt trội.

Đặc biệt, có rất nhiều loại thuốc diệt mọt như thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC, dầu trừ mối M4… Bạn chỉ cần dùng Xilanh bơm thuốc diệt mối  quét lên lớp gỗ hoặc đổ trực tiếp vào lỗ đục khoét của mối gỗ khô.Thuốc sẽ dẫn vào tổ mối để diệt mối gỗ khô tận gốc .Các cách diệt mối gỗ khô này vừa tiết kiệm vừa rẻ tiền, chỉ cần phát hiện tổ và tiêm thuốc diệt mối đặc trị trực tiếp vào tổ là diệt được.

Tuy nhiên, cách diệt mối gỗ khô này thường không áp dụng được cho loài mối gỗ ẩm hay mối nhà. Thay vào đó, chúng ta cần tiến hành áp dụng phương pháp diệt mối sinh học mới tiêu diệt được tận gốc mối chúa và tổ mối.

Trên đây là những kinh nghiệm trong diệt mối mọt gỗ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong việc tiêu diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119