Khi nào nên phun thuốc diệt muỗi vằn phòng bệnh sốt xuất huyết?
Tin tức

Khi nào nên phun thuốc diệt muỗi vằn phòng bệnh sốt xuất huyết?

Posted On Tháng Chín 30, 2019 at 1:11 chiều by / No Comments

Phun thuốc diệt muỗi vằn là việc làm cần thiết để phòng chống căn bệnh sốt xuất huyết. Nhưng điều quan trọng là mọi người cần tiến hành phun xịt thuốc đúng cách. Cũng như đúng thời điểm để có được kết quả cao nhất. Vậy khi nào chúng ta nên tiến hành phun xịt thuốc diệt muỗi?

Thời điểm phun thuốc diệt muỗi vằn phòng bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi vằn được sử dụng để phòng bệnh sốt xuất huyết. Trong đó nhóm thuốc Pyrethrine được Bộ Y Tế tin dùng rộng rãi trong việc phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm. Bởi sản phẩm không gây hại đối với sức khỏe và cho hiệu quả diệt muỗi khá cao.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, mọi người cần lựa chọn thời điểm thích hợp để phun thuốc. Vì đây là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả phun xịt thuốc diệt muỗi. Số lượng mỗi vằn bị tiêu diệt theo đó cũng lớn hơn và hạn chế tối đa tình trạng nhờn thuốc.

Tốt nhất mọi người nên tiến hành phun xịt thuốc diệt muỗi tại nhà vào lúc sáng sớm. Hoặc trước khi mặt trời lặn. Đây là thời điểm mà lũ muỗi vằn hoạt động mạnh mẽ để kiếm ăn và sinh sản. Có thể thấy thời gian hoạt động của lũ muỗi vằn hoàn toàn trái ngược với muỗi Culex Tritaenioniorhynchus.

Khi nào nên phun thuốc diệt muỗi vằn phòng bệnh sốt xuất huyết?

Một số lưu ý quan trọng khi phun thuốc diệt muỗi vằn

Trước và trong quá trình phun xịt thuốc diệt muỗi vằn tại nhà, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Dưới đây là những nguyên tắc phun xịt thuốc phòng sốt xuất huyết an toàn cần tuân thủ:

  • Trước khi tiến hành phun xịt thuốc trực tiếp, bạn cần di chuyển người, vật nuôi. Và các loại vật dụng ra khỏi khu vực phun xịt. Đặc biệt là dụng cụ chế biến thức ăn.
  • Sau khi phun thuốc diệt muỗi, mọi người không được trở vào khu vực phun xịt. Ít nhất khoảng 60 phút sau bạn mới có thể vào nhà.
  • Trong quá trình phun xịt thuốc bạn cần sử dụng các loại quần áo bảo hộ. Bằng cách này, mọi người sẽ tránh được hiện tượng dị ứng uống thuốc diệt muỗi do cơ địa nhạy cảm. 
  • Song song với việc phun xịt thuốc diệt muỗi, mỗi một người cần kết hợp thêm các biện pháp phòng chống muỗi khác. Điển hình như tiêu diệt lăng quăng và ngủ trong chăn màn. Tuyệt đối không sử dụng thêm các phương pháp diệt muỗi bằng hóa chất thông thường.

Khi nào nên phun thuốc diệt muỗi vằn phòng bệnh sốt xuất huyết?

Tin rằng chỉ cần lựa chọn đúng thời điểm phun xịt thuốc diệt muỗi vằn. Bạn sẽ có được kết quả diệt muỗi như ý muốn. Tuy nhiên mọi người cần tuyệt đối tuân thủ những lưu ý quan trọng nêu trên. Chỉ có như vậy sự an toàn của con người và vật nuôi mới được đảm bảo 100%.

Từ Khoá:diệt muỗi vằn, diệt muỗi vằn tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119