Tin tức

Hướng dẫn quy trình diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe

Posted On Tháng Chín 1, 2017 at 3:34 chiều by / No Comments

Mối mọt thường phá hủy rất nặng nề đồ vật, đồ dùng và cả những tài sản có giá trị như đồ gỗ, tàu thuyền, ghe… Vì vậy, nhiều ngư dân vẫn luôn tìm kiếm cách diệt mối tận gốc trên tàu thuyền ghe sao cho hiệu quả sẽ giúp bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn tính mạng con người khi ra khơi.

Phương pháp diệt mối hóa sinh hiện đang là một trong những cách diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe được rất nhiều ngư dân áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe bằng phương pháp này xem thế nào nhé!

Vì sao cần diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe?

Đối với các ngư dân, tàu thuyền ghe là những tài sản có giá trị rất lớn, hơn thế chúng còn chính là kế sinh nhai của những con người nơi đây. Tuy nhiên, tàu thuyền ghe thường được làm bằng gỗ, lại thường xuyên tiếp xúc với nước gây ẩm nên rất dễ thu hút mối đến làm tổ, tấn công và phá hoại. Nếu trường hợp này xảy đến, chúng ta sẽ không thể ngờ được những hậu quả mà loài côn trùng nhỏ bé này mang đến đâu. Bởi chỉ cần một lỗ thủng nhỏ trên thuyền cũng có thể gây ra những tai nạn thảm khốc như đám thuyền, gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản…

 

Do vậy, việc diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe là rất quan trọng và cần được tiến hành ngay từ đầu. Thế nhưng để diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe, việc dùng thuốc xịt bền ngoài, phía trên hay phía trong thuyền là chưa đủ  mà phải có cách diệt mối khoa học, hiệu quả đến từ các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe bằng phương pháp hóa sinh

Cách tiến hành diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh với hộp nhử được tiến hành như sau:

Bước 1: Tìm ra tổ mối và tiến hành đặt mồi nhử

Đầu tiên, ngư dân cần kiểm tra mọi ngõ ngách xung quanh tàu thuyền của mình để tìm và phát hiện ra tổ mối. Sau đó, dùng dao cậy lớp vỏ bên ngoài để lộ mối ra. Tiếp đến, ngư dân cần làm ướt hộp nhử mối rồi đặt tại đường đi của chúng để thu hút mối thợ đến kiếm ăn.

Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối dạng bột

Sau khoảng từ 10 – 15 ngày đặt hộp nhử, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra xung quanh xem có đường mối đến kiếm ăn không. Nếu có nhiều đường mối đi thì nghĩa là mối đã mắc bẫy và đến ăn khá nhiều rồi. Lúc này, chúng ta sẽ tiến hành dở hộp nhử ra. đổ hết các miếng mồi và những con mối vào một chậu khô rồi tiến hành phun thuốc diệt mối dạng bột lên trên đám mối thợ. Sau đó, tiếp tục xếp chúng vào vị trí như cũ.

Bước 3: Thực hiện phun thuốc diệt mối dạng nước

Sau khoản 1 – 2 ngày sau khi mối rút chạy về tổ, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dung dịch vào các đường đi của mối, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại. Phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào.

Bước 4: Nghiệm thu kết quả và dọn dẹp

Sau khoảng từ 4 – 5 ngày tiến hành phun thuốc diệt mối dạng nước, tổ mối sẽ bị lây nhiễm và chết hết. Lúc này, chúng ta tiến hành nghiệm thu và dọn dẹp xung quanh để tránh tàn thuốc còn tồn đọng làm ảnh hưởng đến môi trường sống của mình

Với quy trình diệt mối tận gốc hoàn hảo cho tàu ghe thuyền mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho người dân trong việc bảo vệ khối tài sản đắt tiền của mình. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách diệt mối tận gốc, dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe, phương pháp diệt mối tận gốc cho tàu thuyền ghe, quy trình diệt mối cho tàu thuyền ghe,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119