Hướng dẫn cách phòng ngừa và tiêu diệt gián tận gốc tại nhà
Tin tức

Hướng dẫn cách phòng ngừa và tiêu diệt gián tận gốc tại nhà

Posted On Tháng Mười Một 13, 2020 at 8:07 sáng by / No Comments

Gián là loại côn trùng không chỉ gặm nhấm quần áo mà còn làm mất vệ sinh khi bò vào thức ăn. Ngoài ra, chúng còn là tác nhân gây nhiều bệnh cho con người. Chính vì sự phiền toái này mà gia đình nào cũng muốn tiêu diệt sạch sẽ loại côn trùng dơ bân. Dưới đây là một vài chia sẻ “vàng” cho bạn trong việc tiêu diệt gián tận gốc.

Phương pháp diệt gián tận gốc

Có rất nhiều phương pháp diệt gián tận gốc hiệu quả được mọi người áp dụng. Tuỳ vào số lượng gián, vị trí khu vực có gián trong nhà, bạn có thể áp dụng linh hoạt 1 trong số các biện pháp sau đây:

Sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có trong nhà bếp

Nếu số lượng gián trong nhà bạn không quá nhiều và rải rác ở vài vị trí. Bạn có thể sử dụng ngay những nguyên liệu sẵn có trong bếp nhà bạn như bia, đường, hành ….để diệt gián tận gốc như sau:

 • Đổ nước đường, hay bia vào chai, lọ cao cổ đặt gần chỗ có gián. Gián thích đường, bia nên sẽ bò vào và chết đuối trong đó.
 • Sử dụng chiếc bẫy đơn giản bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính có độ dính tốt, chiều dài tùy ý. Đặt bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên sẽ bị mắc trong keo.
 • Trộn các loại  bột gia vị như tiêu, ớt, tỏi, hành tây… rải trực tiếp lên gián hoặc khu vực gián hay xuất hiện. Chúng sẽ chết hoặc bỏ đi ngay.

Sử dụng các dung dịch hoặc bột để diệt gián

Một vài dung dịch hoặc chất bột sau đây sẽ giúp diệt gián an toàn mà cũng rất hiệu quả:

 • Dùng dung dịch có cồn như nước súc miệng hoặc dùng nước xà phòng. Bạn chỉ cần tưới các dung dịch này lên gián, chúng sẽ chết nhanh.
 • Sử dụng hỗn hợp ca cao và đất điatome theo tỷ lệ 1:1 rải ở nơi gián thường xuất hiện. Hỗn hợp này khiến cho bộ khung xương ngoài của gián bị phá hủy và chúng sẽ chết đi.
 • Đun mềm bánh ngọt với ít sữa tươi, bơ và 2 muỗng bột boric acid hoặc baking soda. Đặt hỗn hợp bột này tại các khu vực gián hay lui tới. Gián nghe mùi thơm sẽ tự tìm tới ăn và bị tiêu diệt.

Hướng dẫn cách phòng ngừa và tiêu diệt gián tận gốc tại nhà

Sử dụng thuốc diệt gián

Mua các loại thuốc diệt gián chuyên biệt rồi trộn với thức ăn. Gián ăn phải sẽ thuốc sẽ không thể sống sót. Những con gián khác ăn xác con bị bệnh cũng ngộ độc và chết theo.

Các biện pháp phòng ngừa gián tại nhà

Diệt gián tận gốc sẽ tránh được việc gián quay trở lại “gây hoạ”. Tuy nhiên tốt hơn cả là bạn nên chủ động thực hiện 1 vài cách phòng ngừa côn trùng như sau:

 • Dọn nhà cửa sạch sẽ, thoáng đãng để gián không thể làm tổ trú ngụ.
 • Các lỗ thoát nước luôn đậy nắp để gián không bò từ dưới hốc cống rãnh lên.
 • Các vết hở, nứt trên tường nên trát kín để gián không trú ngụ.
 • Sử dụng một số mùi hương như tinh dầu bạc hà, long não, vỏ quýt, cam… để đuổi gián
 • Khi diệt gián xong nên lau rửa sạch sẽ, tránh trứng gián còn sót sẽ sinh ra gián con.

Hướng dẫn cách phòng ngừa và tiêu diệt gián tận gốc tại nhà

Với cách diệt gián tận gốc kể trên, chắc hẳn gia đình bạn sẽ không còn bị côn trùng quấy rầy nữa. Nhưng nếu như bạn vẫn thấy chúng lãng vãng xung quanh, hãy gọi cho Thành Công. Chúng tôi sẽ giúp bạn xóa xổ lũ gián bằng cách làm hiệu quả nhất.

Từ Khoá:diệt gián tại nhà, diệt gián tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119