Tin tức

Hướng dẫn cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà đơn giản mà hiệu quả!

Posted On Tháng Mười Một 30, 2022 at 3:56 chiều by / No Comments

Bạn đang tìm cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà đơn giản mà hiệu quả? Mặc dù mối gỗ có khả năng di chuyển khá chậm chạp. Nhưng chúng lại là kẻ thù cực kỳ nguy hiểm đối với vật dụng gỗ. Chúng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đồ dùng nội thất bị hư hỏng. Thậm chí gây nên tình trạng mục ruỗng cho hệ thống cột kèo bằng gỗ. 

Vì vậy việc nhận biết đồ gỗ bị mối tấn công ở giai đoạn sớm và có cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà là điều vô cùng quan trọng. 

Vì sao cần diệt mối mọt tận gốc tại nhà?

Bên trong căn nhà, mục tiêu tấn công của mối mọt chính là nền đất và các vật dụng kết cấu gỗ. Điển hình như bàn ghế gỗ sofa, cửa gỗ, tường vách gỗ và cả hệ thống cột kèo. Nếu không diệt mối tận gốc, tác hại mà mối mọt gây ra là vô cùng to lớn. Chúng sẽ khiến cho:

 • Toàn bộ kết cấu công trình bị lung lay do hệ thống cột kèo bị cắn phá mục ruỗng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người trong quá trình sinh sống bên trong căn nhà. 
 • Mối mọt khiến cho nền đất dễ dàng bị sụt lún khi làm tổ bên trong lòng đất. Nếu làm tổ lâu ngày tại vị trí này, lũ côn trùng có thể khiến cho căn nhà bị nghiêng ngả. Công trình có thể đổ sập bất cứ lúc nào mà không được báo trước.
 • Các vật dụng nội thất bị hư hỏng do mối mọt cắn phá thường không còn khả năng tái sử dụng. Bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí mua sắm mới nội thất cho gia đình.

Cách nhận biết mối mọt đang phá hoại nhà bạn

 • Nhận biết qua âm thanh: Thông thường các món đồ gỗ bị mối tấn công sẽ có phần ruột rỗng. Nếu dùng tay  hoặc búa gõ vào vật dụng gỗ, bạn sẽ nghe thấy được âm thanh khác lạ. Đó là thứ âm thanh lục bục do đồ gỗ bị mối mọt đục rỗng ruột.  Đôi khi bạn cũng có thể áp tai trực tiếp vào những chiếc bàn gỗ hoặc ghế gỗ. Mọi người sẽ nghe được âm thanh mối mọt đang hoạt động mạnh mẽ bên trong vật dụng nội thất.
 • Nhận biết thông qua các lỗ mối: Để thâm nhập vào phần ruột của vật dụng gỗ, lũ côn trùng sẽ tiến hành đục khoét những chiếc lỗ li ti. Bằng mắt thường, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được lỗ mối mọt bên trên bề mặt bàn ghế gỗ. Trong một vài trường hợp, mọi người thậm chí còn nhìn thấy được lũ côn trùng đang nằm ẩn tại đây. Vì chúng đã tận dụng luôn cả khu vực này để xây tổ cho riêng mình.

 • Quan sát các hạt gỗ li ti: Trong quá trình ăn mồi, mối mọt sẽ làm rơi rất nhiều những hạt gỗ li ti. Những hạt gỗ có kích thước siêu nhỏ nằm ngay tại vị trí mối đục khoét. Bạn có thể căn cứ vào đây để nhận diện và biết cách diệt mối mọt tại nhà. Nếu như bạn nhìn thấy các hạt gỗ rơi rớt xung quanh bàn ghế gỗ và xuất hiện lại sau khi đã được dọn dẹp. Chắc chắn vật dụng nội thất đã bị mối tấn công và đục khoét mạnh mẽ.
 • Quan sát các cá thể mối mọt: Xung quanh những món đồ gỗ có sự xuất hiện của mối sẽ thu hút rất nhiều những cá thể trong bầy đàn. Chúng sẽ thi nhau tìm đến ăn mồi và có mặt thường xuyên tại khu vực đặt vật dụng gỗ. 
 •  

Trước những tác hại của mối mọt, việc tìm cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà đơn giản mà hiệu quả là điều rất cần thiết. Quý khách hàng có nhu cầu diệt mối tận gốc tại nhà hãy gọi ngay cho công ty Thành Công. Với kinh nghiệm trên 10 năm diệt côn trùng, chúng tôi sẽ đem đến hiệu quả diệt mối 100%. Thành Công cam kết uy tín, chất lượng khi cung cấp dịch vụ diệt mối tận nhà!

Các cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà tại Diệt mối Thành Công

Nếu muốn nhanh chóng tiêu diệt mọt gỗ khô tại nhà, bạn có thể áp dụng một số cách làm hiệu quả. Dưới đây là những cách diệt mối cho hiệu quả vượt ngoài mong đợi rất được tin dùng:

 • Diệt mọt gỗ khô tại nhà bằng dầu hỏa: Mọi người hãy dùng xơ tre thấm vào một chút dầu hỏa. Sau đó miết dọc sợi tre lên trên các vật dụng gỗ. Bạn cũng có thể dùng ống xi lanh bơm trực tiếp dầu hỏa vào bên trong những lỗ mối. Côn trùng sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.
 • Diệt mọt gỗ khô bằng dầu gió: Bạn hãy tìm mua dầu gió tại các hiệu thuốc tây rồi lật ngược đồ gỗ để nhỏ dầu gió vào bên trong. Trong vòng 15 phút lũ một gỗ sẽ phải bò ra khỏi chiếc tổ của mình.
 • Diệt mối mọt gỗ khô bằng axit boric: Axit boric có khả năng sát trùng kháng khuẩn nên diệt mọt gỗ rất hiệu quả. Mọi người hãy dùng bột axit boric độ trực tiếp vào vị trí tổ mọt. Hoặc pha cùng với nước để làm thuốc phun xịt mọt.
 • Diệt mối mọt gỗ khô bằng hộp nhử mối: Với cách diệt mối mối mọt gỗ khô tại nhà này, bạn không cần phải đục khoét các vật dụng nội thất trong nhà gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay độ bền đẹp của sản phẩm. Việc của bạn cần làm là xác định đường mối ăn và tiến hành đặt hộp nhử để nhử mối. Sau đó tiến hành theo quy trình diệt mối sinh học để loại bỏ triệt để loài côn trùng gây hại này.

Trên đây là một số cách diệt mối mọt gỗ khô tại nhà đơn giản, hiệu quả đang được áp dụng tại Diệt mối Thành Công! Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn! 

Từ Khoá:cách diệt mối mọt gỗ khô, cách diệt mối mọt tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119