Phòng chống mối cho công trình xây dựng - Những điều bạn cần biết
Tin tức

Có những phương pháp diệt mối tận gốc nào? So sánh hiệu quả các cách diệt mối tại nhà?

Posted On Tháng Mười Hai 1, 2022 at 10:51 sáng by / No Comments

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp diệt mối tận gốc để bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, đa số chúng ta sẽ hoang mang khi chưa biết hiệu quả thực tế mà mỗi phương pháp diệt mối đó mang lại. Trong bài viết này, Diệt mối Thành Công sẽ so sánh ưu, nhược điểm của các phương phương pháp diệt mối tại nhà nhằm  giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho gia đình.

Diệt mối tại nhà bằng phương pháp truyền thống

Từ xa xưa, thời điểm mà các hoá chất diệt mối không có sẵn như ngày nay thì hầu hết người Việt đều áp dụng phương pháp diệt mối tận gốc theo cách truyền thống. Đó là cách họ sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có quanh nhà để tiêu diệt, ngăn chặn sự phá hoại của mối đối với tài sản gia đình. Và cho đến ngày nay, không ít gia đình vẫn sử dụng các cách này. 

Thực tế hiện nay, có rất nhiều cách diệt mối theo phương pháp truyền thống vẫn được áp dụng như dùng  nước đổ ngập vào tổ mối, bôi, tẩm dầu hỏa hoặc cồn lên bề mặt gỗ bị mối tấn công, sử dụng lửa đốt bỏ toàn bộ tổ mối, tìm và tiêu diệt mối chúa… Hiệu quả những phương pháp trên là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, tùy mức độ và tình trạng mối mỗi gia đình đang gặp phải thì hiệu quả mang lại không giống nhau. 

Theo đánh giá chung, những phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả trước mắt, tiêu diệt một phần tổ mối chứ không diệt trừ được tận gốc. Đặc biệt đối với những ngôi nhà bị mối xâm nhập một thời gian dài, tình trạng hư hại nặng thì những phương pháp này hầu như không phát huy tác dụng. Thời gian kéo dài khiến chủ nhà tốn thời gian và công sức thực hiện.

Phương pháp diệt mối tận gốc bằng hoá chất

Sự ra đời của các loại hóa chất diệt và phòng chống mối mang đến lợi ích cùng hiệu quả không nhỏ cho người sử dụng. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu, được đại đa số gia đình sử dụng. Hóa chất diệt mối dễ dàng mua ở bất cứ đại lý, cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng hoặc trên mạng. Các sản phẩm diệt mối này thường phát huy tác dụng nhanh chóng, hiệu quả kéo dài trong một thời gian nhất định, phòng chống được sự xuất hiện trở lại của mối trong tương lai.

Sự đa dạng các sản phẩm diệt mối khiến người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm cần đặc biệt quan tâm. Chất lượng sản phẩm, liều lượng, cách dùng và hiệu quả diệt mối là khác nhau giữa các dòng sản phẩm khác nhau. Vì vậy, để an toàn và mang đến hiệu quả sử dụng như mong muốn đòi hỏi người dùng cần có một chút kiến thức, hiểu biết liên quan đến hóa chất đã lựa chọn.

Mỗi quốc gia có chính sách riêng nhằm siết chặt việc kiểm soát hóa chất diệt mối. Hầu hết thuốc diệt mối được cấp phép lưu thông trên thị trường bắt buộc phải hướng tới tính thân thiện môi trường, hạn chế tối đa thành phần gây hại đến nguồn nước, sức khỏe con người, sinh vật sống xung quanh. Việc sử dụng hóa chất trong phòng chống và tiêu diệt mối cần được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng.

Diệt mối tại nhà bằng phương pháp hoá sinh

Diệt mối bằng phương pháp sinh học là biện pháp được áp dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bởi công nghệ này mang lại hiệu quả diệt mối tận gốc cao, an toàn và không gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi…

Phương pháp diệt mối tại nhà này lợi dụng tập tính của loài mối để tiêu diệt cả tổ mối. Trong tổ, chỉ có mối thợ ra ngoài tìm kiếm thức ăn nuôi sống cả tổ mối. Dựa vào điều này, ta đặt hộp nhử mối đến các vị trí đang bị tấn công như: khung cửa gỗ, cầu thang, tủ bếp…

Khi số lượng mối bị nhử đông nhất, ta tiến hành rắc thuốc lây nhiễm. Thuốc diệt mối sinh học không tiêu diệt mối ngay tức thì. Mối thợ vẫn đủ sức quay lại tổ mà không phát hiện ra nguy hiểm để có thể cảnh báo cho tổ mối. Thuốc diệt mối nhanh chóng được mối thợ lây truyền cho các con mối khác và lan ra khắp tổ mối kể cả mối chúa. Mối chúa là nhân tố quyết định sự sống còn của tổ mối. Mối chúa bị tiêu diệt đồng nghĩa với việc cả tổ mối sẽ bị loại trừ. 

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp diệt mối sinh học phụ thuộc vào cách thực hiện chính xác quy trình, thời điểm rắc thuốc, lượng thuốc, số lượng hộp nhử phù hợp diện tích và tình trạng mối… Vì vậy người dùng cần có kiến thức về loài mối, quy trình thực hiện phương pháp diệt mối sinh học khi tự thực hiện phương pháp này tại nhà.

Trên đây là một số phương pháp diệt mối tận gốc đang được Công ty diệt mối Thành Công hướng dẫn khách hàng áp dụng. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ đồ vật, công trình xây dựng của mình khỏi loài côn trùng gây hại này. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách diệt mối tại nhà, diệt mối tại nhà, phương pháp diệt mối tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119