Tin tức

Diệt mối tại nhà an toàn cần lưu ý những gì?

Posted On Tháng Mười Một 29, 2022 at 3:39 chiều by / No Comments

Ngoài tính hiệu quả, việc diệt mối tại nhà an toàn cũng là vấn đề quan trọng mà các gia chủ quan tâm. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và các động vật nuôi. Theo đó để diệt mối vừa hiệu quả, vừa an toàn, mọi người cần nắm rõ ba quy tắc diệt côn trùng dưới đây. 

Lựa chọn phương pháp diệt mối không độc hại

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều cách diệt mối tại nhà an toàn mà mọi người có thể áp dụng. Điển hình như diệt mối theo cách dân gian bằng dầu hỏa, muối ăn, hoặc ngâm gỗ trong nước. Bạn cũng có thể áp dụng cách diệt mối bằng các loại tinh dầu tự nhiên… Đây đều là những phương pháp diệt mối tại nhà an toàn không độc hại đối với người dùng.

Tuy nhiên, nếu muốn diệt mối tận gốc, tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp diệt mối sinh học. Đây là phương pháp diệt mối tại nhà an toàn sử dụng công nghệ sinh học mà không cần phải khoan đào hay đục khoét bất cứ vị trí nào trong nhà. Việc của các kỹ thuật viên là tạo ra những vị trí thức ăn ngon để dụ mối ra ngoài. Sau đó, họ sẽ dùng các chế phẩm sinh học xịt lên hộp nhử mối để mối thợ mang mầm bệnh về lây nhiễm cho cả tổ. 

Cách diệt mối được thực hiện đơn giản bằng hộp nhử mối chuyên dụng. Kết hợp với các loại thuốc phun xịt côn trùng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt mồi nhử mối tại nơi mối thường xuyên xuất hiện. Sau đó tiến hành phun xịt thuốc diệt côn trùng để diệt tận gốc mối mọt.

Tuân thủ quy trình diệt mối chuyên nghiệp

Đối với cách diệt mối sinh học, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ quy trình diệt mối chuyên nghiệp. Bạn cần tiến hành diệt mối theo đúng trình tự các bước kỹ thuật sau: 

Bước 1: Đặt hộp nhử mối để tập trung mối lại

Khâu đặt hộp nhử đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của quá trình diệt mối bằng phương pháp sinh học. Đầu tiên, chúng ta tiến hành cậy khu vực có mối, sau đó làm ướt hộp nhử mối, tiếp đến đặt hộp nhử mối một cách cố định tại vị trí có đường đi của mối. Nếu có thể hãy chọn nơi yên tĩnh. 

Trong trường hợp đường mà mối đi giữa tường thì chúng ta phải làm giá treo sao cho cố định hộp. Bất cứ đặt ở vị trí nào ta cũng nên hạn chế tối thiểu những sự ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ và sự hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức. Chú ý quan trọng đó là trong quá trình đặt ta  không di chuyển và cũng không bóc hộp ra xem.

Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối sinh học dạng bột

Sau khi đã đặt hộp nhử mối khoảng từ 10 – 15 ngày, bạn cần tiến hành kiểm tra lại. Nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Lúc này, bạn tháo dỡ hết hộp nhử, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc diệt mối bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi rồi xếp lại hộp nhử, cả những con mối. Sau 1 – 2 ngày, mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Sau khi mối thợ đã dính thuốc nhử về tổ. Chúng sẽ xảy ra cơ chế lây nhiễm bệnh cho mối chúa và những con mối thợ, mối lính khác. Lúc này, chúng ta tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dịch trực tiếp vào đường mối đi và khu vực bị mối tấn công nhằm tiêu diệt tận gốc số cá thể mối còn lại. Cuối cùng, để khoảng 10 ngày sau khi phun thuốc thì sẽ tiến hành thu dọn tổ mối và làm sạch khu vực xung quanh.

Với phương pháp diệt mối tại nhà an toàn này, việc loại bỏ tận gốc loài côn trùng này trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn. Đây cũng là quy trình được áp dụng rộng rãi của Công ty diệt mối Thành Công. Vì vậy, nếu bạn cần diệt mối bằng phương pháp trên. Hãy liên hệ với Minh Long để được tư vấn và khảo sát miễn phí bất cứ khi nào.

Đảm bảo an toàn khi tiến hành diệt mối tại nhà 

Thêm một quy tắc mà mọi người không thể bỏ qua là áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn. Trong quá trình phun xịt thuốc, bạn phải đeo bao tay và khẩu trang. Các khu vực sinh hoạt bên trong nhà ở cần được bao bọc bằng túi ni lông. Chỉ có như vậy bạn mới hạn chế tối đa tác động của thuốc diệt mối đối với con người và vật nuôi. 

Dọn dẹp vệ sinh sau khi diệt mối tại nhà an toàn

Sau khi lũ mối mọt đã bị tiêu diệt hết, xác mối có thể sẽ nằm rải rác nhiều nơi. Mọi người cần tiến hành dọn dẹp cho thật kỹ lưỡng để tránh sự tấn công của các loài côn trùng khác. Ngoài ra đây còn là cách để bạn đảm bảo điều kiện vệ sinh tốt nhất cho căn nhà của mình. 

Ngoài ra, lúc tiến hành thu dọn sạch sẽ không gian và xử lý những đồ vật diệt mối cần đúng nơi quy định. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, tránh vứt ra hồ, ao, sông, suối… gây ảnh hưởng và ô nhiễm môi trường.

Trên đây là những lưu ý cần thiết bạn cần nắm vững nếu muốn diệt mối tại nhà an toàn. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:diệt mối an toàn tại nhà, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119