Hướng dẫn cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức
Tin tức

Hướng dẫn cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức

Posted On Tháng Mười 4, 2019 at 11:41 sáng by / No Comments

Cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức chính là bí quyết diệt động vật gây hại của bà con nông dân. Phương pháp có cách làm đơn giản nhưng cho hiệu quả cao. Có thể đuổi sạch lũ chuột cống đang trú ngụ tại cánh đồng. Vậy các bước diệt chuột đồng phá hoại được thực hiện như thế nào?

Chuột – Nỗi ám ảnh của mùa màng

Chuột là loài động vật gặm nhấm đem đến nhiều tác hại bên trong căn nhà. Chúng còn là thủ phạm gây hại mùa màng. Đặc biệt là những cánh đồng lúa chín đang đến thời điểm gặt hái. Do vậy nhu cầu diệt chuột trong hang của bà con nông dân chưa bao giờ hạ nhiệt.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, việc diệt chuột cho cánh đồng cần được thực hiện ở giai đoạn sớm. Vì điều này sẽ khiến cho động vật gây hại không có khả năng sinh sôi và bị tiêu diệt nhanh chóng. Mức độ gây hại của chuột đồng nhờ vậy mà được giảm xuống mức thấp nhất.

Trường hợp bà con diệt chuột quá chậm trễ. Hang chuột xuất hiện ở khắp nơi sẽ làm cho rất nhiều cánh đồng bị cắn phá nghiêm trọng. Chúng còn gây hại đến một số loài thiên địch có lợi cho vụ mùa và công việc gieo trồng của bà con nông dân. Nếu điều này xảy ra, thiệt hại về kinh tế mà mọi người gánh chịu là không hề nhỏ.

Hướng dẫn cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức

Cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức

Nói về cách diệt chuột tận gốc bên trong hang, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên sử dụng những loại thuốc hóa học. Bởi nếu không thận trọng bạn sẽ gây hại trực tiếp đến chất lượng lúa non và cả lúa sắp gặt.

Tốt nhất mọi người hãy diệt chuột cho cánh đồng đồng theo phương pháp thủ công. Quy trình diệt chuột được thực hiện đơn giản chỉ với vài bước làm sau đây:

  • Bước 1: Bà con nông dân cần xác định chính xác vị trí tổ chuột ngay tại cánh đồng. Sau đó bạn hãy đánh dấu hang chuột để dễ nhận biết. 
  • Bước 2: Chuẩn bị rơm rạ và một số bột ớt để tiến hành cách diệt chuột hiệu quả. Việc cần làm tiếp theo là đốt rơm rạ cùng với bột ớt và xông khói vào bên trong hang chuột. Chúng sẽ không thể chịu nổi mùi khói cay và bỏ chạy ra ngoài.
  • Bước 3: Bạn hãy đứng ngay vị trí hang chuột và đón lỏng lũ chuột đang bỏ chạy tán loạn. Chắc chắn mọi người sẽ bắt gọn cả bầy một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách diệt chuột trong hang không tốn chút công sức

Hi vọng rằng cùng với cách diệt chuột trong hang hiệu quả. Cánh đồng lúa chín sẽ được bảo vệ tuyệt đối và tránh xa sự phá hoại của lũ chuột tinh quái. Bà con nông dân sẽ có được vụ mùa bội thu và cả món chuột đồng xào rau răm thơm ngon nức mũi.

Từ Khoá:diệt chuột ở trong hang, diệt chuột trong hang,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119