Tin tức

Hướng dẫn cách chọn thuốc diệt mối an toàn và hiệu quả

Posted On January 30, 2019 at 10:07 am by / No Comments

Diệt mối tận gốc luôn là điều cấp thiết đối với mỗi công trình xây dựng. Nhưng lựa chọn mua thuốc diệt mối nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn? Sau đây, dietmoithanhcong.com xin chia sẻ đến các bạn cách chọn mua được thuốc diệt mối đạt hiệu quả và có thể loại bỏ tận gốc loài côn trùng gây hại này.

Thuốc diệt mối phải có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay, đầy rẫy những loại thuốc diệt mối với nguồn gốc xuất xứ đa dạng, phong phú. Trong đó, dễ thấy nhất là các loại thuốc diệt mối nhập khẩu được quảng bá rầm rộ về công năng sử dụng như Mythic 240SC, Cislin 2,5EC, Agenda 25 EC…

Tuy nhiên, không ít những loại thuốc diệt mối không rõ nguồn gốc cũng được bán tràn lan. Đặc biệt, về hiệu quả đạt được và độ không nguy hiểm vẫn còn là câu hỏi không nhỏ. Do đó, khi chọn mua thuốc diệt mối sinh học, bạn cần xem kĩ trên bao bì về nguồn gốc xuất xứ của thuốc, hãng sản xuất, công ty nhập khẩu, phân phối để tránh mua nhầm thuốc không cao cấp.

Thông thường, các loại thuốc diệt mối được nhập nhiều nhất từ Châu Âu, Mỹ, Nhật. Bên cạnh đó, những cửa hàng bán thuốc diệt mối uy tín thường cho khách hàng xem giấy phép lưu hành thuốc của Bộ Y Tế và hướng dẫn sử dụng khách hàng dùng thuốc rất rõ ràng, rành mạch.

Nếu người mua thiếu hiểu biết khi dùng thuốc diệt mối hoặc mua nhầm thuốc nhái, không cao cấp thì hậu quả sẽ khôn lường. Bởi việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường sống xung quanh.

Thuốc diệt mối phải hù hợp với công trình xây dựng

Mỗi loại thuốc diệt mối đều có một đặc tính và nguyên tắc diệt mối đặc trưng, phù hợp với từng tình trạng mối và loài mối khác nhau. Chẳng hạn, thuốc diệt mối gỗ khô không thể có tác dụng tốt với các công trình xi măng, đất nền. Do đó, bạn cần hiểu rõ tình trạng mối của nhà cửa và công trình của mình để lựa chọn mua thuốc diệt mối phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm thuốc mối để lựa chọn như thuốc diệt mối Agenda 25 EC dùng để diệt mối cho các công trình, còn thuốc diệt mối Cislin 2,5EC thì lại dùng để diệt mối gỗ…. Dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì các loại thuốc diệt mối này đều hoạt động với nguyên tắc dùng một con mối thợ đi lan truyền thuốc cho cả đàn mối, giúp diệt mối tận gốc.

Còn thuốc diệt mối dạng bột thì hay được trộn đều trong đất quanh đường tự bảo vệ quanh chân móng và đất nền công trình. Trong khi đó, du trừ mối là loại hóa chất giúp phòng trừ mối cho các đồ sử dụng làm từ gỗ, tre, nứa, lá…

Chú ý đến thời hạn sử dụng của thuốc

Một điều rất quan trọng khi chọn mua các loại thuốc diệt mối là cần phải lưu ý đến hạn dùng. Nhiều cửa hàng bán hàng tồn kho và lợi dụng tâm lý người tiêu dùng ít khi để ý đến điều này mà bán các loại thuốc hết hạn dùng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho con người.

Thuốc diệt mối hết hạn dùng không chỉ riêng không có tác dụng diệt mối mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người, có thể là gây khó thở, nhiễm trùng da hoặc thậm chí là hôn mê, tử vong.

Trên đây là một vài hướng dẫn khi chọn mua thuốc diệt mối tận gốc. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong việc loại bỏ tận gốc loài côn trùng gây hại này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới Dịch vụ diệt mối Thành Công để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119