Dịch vụ

Diệt ruồi giấm như thế nào cho hiệu quả?

Posted On Tháng Bảy 12, 2021 at 11:30 sáng by / No Comments

 

Tìm cách diệt ruồi giấm như thế nào cho hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi loài ruồi này gây khó chịu và làm mất vệ sinh, gây bệnh cho con người. Chúng sinh sôi, phát triển với tốc độ chóng mặt và rất khó tiêu diệt. Nếu bạn đang muốn tiêu diệt loài côn trùng này thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Ruồi giấm thường xuất hiện ở đâu?

diệt ruồi giấm

 

Ruồi giấm là loại ruồi có kích thước nhỏ, thường xuất hiện ở những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh. Chúng thường bám trụ vào các mẩu thức ăn bị ôi thiu và lên men.

Loài ruồi này thường sinh sống và phát triển ở những nơi ẩm thấp, bẩn. Nhà vệ sinh chính là nơi trú ngụ lý tưởng cho loài côn trùng này.

Ruồi giấm có thể bay vào sau đó đẻ trứng trong bể phốt hoặc cống thoát nước. Chúng có thể sinh sản 500 trứng trong một lần, khi nhở chúng sẽ nhanh chóng men theo đường ống thoát nước và đậu lên khắp tường và đồ dùng trong nhà vệ sinh.

Các cách diệt ruồi giấm hiệu quả

Ruồi giấm sống tại những nơi bẩn, không vệ sinh vì vậy chúng là mầm bệnh rất nguy hiểm đối với con người. Ruồi giấm có thể gây tiêu chảy ecoli cho trẻ em và một số bệnh tiêu hóa khác. Với những tác hại nghiêm trọng này thì việc tìm cách diệt ruồi tận gốc vô cùng quan trọng.

Để diệt ruồi giấm bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách dưới đây:

Tiêu diệt ruồi bằng keo dính

diệt ruồi giấm

Đây là một trong những cách diệt ruồi được nhiều người áp dụng nhất. Bạn có thể mua các tấm băng keo dính được bán sẵn trên thị trường.

Sau khi mua về bạn chỉ cần mở băng keo đặt tại vị trí có nhiều ruồi nhất. Chỉ sau một thời gian ngắn ruồi sẽ bám vào và bị bết dính bởi keo không thể thoát ra ngoài.

Dùng tinh dầu đuổi ruồi

Tinh dầu ngoài công dụng đuổi gián, muỗi còn có tác dụng đuổi ruồi giấm. Bạn có thể lựa chọn một số loại tinh dầu như: Chanh, xả, quế, cam, quýt… bởi loại ruồi này rất sợ mùi của những tinh dầu này.

Chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc đốt đèn trong nhà vệ sinh loài ruồi sẽ nhanh chóng bay ra ngoài. Cách làm này không chỉ diệt ruồi tận gốc mà còn giúp cho không gian thơm mát và dễ chịu hơn.

Dùng thuốc diệt ruồi

Ngoài 2 cách trên thì bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để đuổi ruồi. Bạn có thể tìm mua thuốc tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị rồi dùng phun hoặc xịt khắp nhà là xong.

Có rất nhiều cách diệt ruồi giấm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để diệt ruồi nhanh chóng, đảm bảo an toàn bạn nên tìm hiểu và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119