Dịch vụ

3 cách diệt ruồi hiệu quả từ dân gian bạn nên thử

Posted On July 11, 2021 at 11:36 am by / No Comments

Để diệt ruồi hiệu quả có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như không ảnh hưởng tới môi trường sống bạn nên áp dụng những phương pháp dân gian. Dưới đây là 3 cách mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Dùng thức ăn để bẫy ruồi

Loài ruồi có đặc tính là thích bám vào những thức ăn thừa, thức ăn bị hỏng. Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để diệt ruồi tận gốc mà vẫn đảm bảo được tiêu chí an toàn đối với sức khỏe chúng ta.

diệt ruồi hiệu quả

Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng thức ăn thừa kèm với một chiếc bình có phần miệng nhỏ. Sau đó bạn cho mồi nhử vào bên trong chiếc bình rồi dùng tờ giấy quận tròn lại giống như một chiếc nón nhỏ dần về một đầu rồi đặt vào miệng chai.

Khi đã chuẩn bị xong bẫy bạn nên đặt chai tại những vị trí mà ruồi bay qua lại nhiều. Khi chúng ngửi thấy mùi yêu thích sẽ bay và chui vào bên trong chai nhưng rất khó có thể thoát được ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thức ăn thừa cho vào bẫy dính băng keo để diệt ruồi tận gốc. Với cách làm này sẽ thu hút và bẫy được ruồi với số lượng nhiều hơn so với việc sử dụng chai.

Diệt ruồi hiệu quả bằng long não

Long não được biết đến là một trong những loại sáp có mùi thơm mạnh. Sản phẩm này sẽ giúp bạn đuổi ruồi ra khỏi căn nhà nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể tìm mua long não tại các cửa hàng, siêu thị. Sau đó bạn đặt chúng tại các khu vực có nhiều ruồi.

Mùi của long não sẽ khiến cho loài ruồi cảm thấy khó chịu nên sẽ lập tức bay đi. Hoặc bạn cũng có thể hòa tan sáp thơm này với nước ấm để cho nước tỏa ra mùi hương.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai không nên áp dụng cách này. Đặc biệt, với trẻ em bạn cần hết sức lưu ý vì long não khá giống viên kẹo.

Diệt ruồi bằng xà phòng

Một cách diệt ruồi hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng đó chính là dùng xà phòng. Bạn có thể kết hợp xà phòng với mật ong và nước hòa cùng với nhau để đuổi ruồi.

Hoặc bạn cũng có thể trộn đều xà phòng, bột ớt và một chút nước trái cây thơm ngon, rồi cho vào bình xịt. Sau đó, bạn phun dung dịch này ở những nơi mà ruồi hay lảng vảng qua lại.

Trên đây là 3 cách diệt ruồi hiệu quả an toàn mà bạn có thể thực hiện. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119