Tin tức

Diệt mối tận gốc – Những thông tin về loài mối có thể bạn chưa biết

Posted On Tháng Chín 3, 2017 at 10:55 sáng by / No Comments

Để diệt mối tận gốc, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về loài côn trùng này như tập tính, môi trường sống, nguồn thức ăn, đặc biệt là chúng có những loại nào… Bởi loại côn trùng ẩn náu và hoạt động theo đàn, lại có đời sống xã hội cao với đa dạng chủng loại nên loại bỏ triệt để được chúng là không hề dễ dàng.

Trên thế giới hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra có hơn 200 loài mối đang sống và ẩn náu theo đàn. Trong mỗi đàn mối, những nhóm cá thể hay loại mối khác nhau sẽ thực hiện những chức năng riêng biệt, đem đến những mức độ nguy hại cho môi trường sống của con người cũng khác nhau. Thông thường, một đàn mối sẽ có những loại mối sau:

Mối chúa – Cỗ máy sinh sản của loài mối

Mối chúa là con mối đứng đầu đàn chuyên làm nhiệm vụ sinh sản. Thường thì mỗi đàn mối sẽ có một con mối chúa, nhưng có trường hợp tổ mối lớn sẽ có đến vài mối chúa. Tuy không trực tiếp gây hại đến không gian sống, môi trường làm việc và các vật dụng nội thất của bạn, nhưng mối chúa lại có mức độ nguy hại ghê gớm. Nhiệm vụ sinh sản của chúng sẽ sản sinh ra những đàn mối thợ và mối lính, là tác nhân gây hại cho các vật dụng bằng gỗ, sách vở, nền móng nhà, cột nhà… Vì thế, để diệt mối tận gốc, trước hết chúng ta cần loại bỏ con mối chúa.

Mối thợ – Tập đoàn lao động của loài mối

Có cơ thể nhỏ với các chi phát triển và chiếm đến 80% số lượng đàn mối, mối thợ là loài gây hại trực tiếp đến nhà ở, nơi làm việc, nhà xưởng, nhà kho… của bạn. Nhiệm vụ của mối thợ là tìm kiếm thức ăn nuôi mối chúa và mối con, xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước… Vì vậy, chúng ta thường thấy chúng nối đuôi nhau ra ngoài kiếm ăn, đục khoét đồ vật dẫn đến nhiều thiệt hại cho gia đình bạn. Diệt bỏ loại mối này rất dễ dàng, nhưng bạn sẽ không diệt mối tận gốc được nếu chưa loại bỏ được con đầu đàn.

Mối lính – Tập đoàn bảo vệ của loài mối

Được phân hóa từ mối thợ, mối lính thường có nhiệm vụ canh gác, đánh đuổi kẻ thù và bảo vệ mối chúa. Số lượng mối lính cũng khá đông. Chúng thường gác ở tổ và ít khi ra ngoài nên diệt mối thợ khá khó khăn. Thông thường, cách loại bỏ loài mối này là dùng những con mối thợ đã bị nhiễm độc, qua phương pháp lây nhiễm để diệt tận gốc mối chúa và mối lính.

Ngoài ra, dựa vào môi trường sống và mức độ gây hại khác nhau của từng loại mối, chúng còn được phân thành các loại như mối Coptotermes thường làm tổ ngầm trong nền móng công trình, trong cây hoặc các kết cấu khác của công trình; mối đất chuyên làm tổ trong đất, dưới nền nhà; mối gỗ khô chỉ làm tổ trong các vật dụng gỗ với số lượng cá thể chỉ có vài trăm con….

Tóm lại, mối có rất nhiều loại khác nhau. Khi phát hiện ra tổ mối, bạn cần xác định xem chúng thuộc loại nào để có thể lên phương án diệt mối tận gốc sao cho hiệu quả nhất. Hoặc liên hệ với các dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ, đảm bảo đem đến môi trường sống và làm việc an toàn cho bạn.

Từ Khoá:bí quyết diệt mối tận gốc, cách diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc, tìm hiểu về loài mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119