Tin tức

Diệt mối tận gốc bằng bả sinh học có hiệu quả không?

Posted On Tháng Tám 8, 2017 at 8:36 sáng by / No Comments

Diệt mối tận gốc đang là vấn đề cấp thiết đối với nhiều ngôi nhà nhằm mục đích bảo vệ không gian sống cũng như các đồ vật trong nhà trước sự xâm hại của loài côn trùng đáng ghét này. Vậy nên diệt mối bằng phương pháp nào? Hay diệt mối tận gốc bằng bả sinh học có hiệu quả không? Đây đang là những thắc mắc khá phổ biến được nhiều người chia sẻ hiện nay. Để tìm ra câu trả lời cho mình, chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Thế nào là phương pháp diệt mối tận gốc bằng bả sinh học?

Diệt mối tận gốc bằng bả sinh học (hay còn gọi là phương pháp diệt mối hóa sinh) là phương pháp diệt mối đơn giản, an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Mặt khác, nó lại giúp tiết kiệm được chi phí khi không cần phải đào bới để tìm kiếm tổ mối. Bởi diệt mối bằng bả sinh học sẽ sử dụng chế phẩm hóa sinh PMC 90, chế phẩm này không có thành phần độc hại cho hệ thần kinh.

Đặc biệt, phương pháp diệt mối tận gốc bằng bả sinh học là dựa trên cơ chế lây nhiễm sinh học, dựa vào đặc điểm của loài mối để tiến hành phun thuốc diệt mối vào mối thợ, sau đó lợi dụng mối thợ mang bệnh về lây nhiễm cho mối chúa và tổ mối. Nhờ đó, cách diệt mối này đem lại hiệu quả rất cao mà không hề ảnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, kể cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

Hiện nay, công nghệ diệt mối bằng bả sinh học được đánh giá là mang lại hiệu quả cao và hầu như không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, nó đang được đưa vào thực tế và sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới.

Cơ chế diệt mối tận gốc bằng bả sinh học

Bả sinh học giúp tiêu diệt tận gốc mối theo cơ chế hoạt động sau:

  • Bả diệt mối sinh học sẽ làm cản trở quá trình tổng hợp ki tan Hexaflumuron, Diflubensuron… điển hình khiến mối bị chết ngay bên trong tổ.
  • Bả sinh học còn làm rối loạn quá trình trao đổi chất như Sulfluramid, Borate, Hydramethylon… của loài mối.

Cách diệt mối bằng bả sinh học

Các bước diệt mối tận gốc bằng bả sinh học được tiến hành như sau:

– Bước 1: Đặt các hộp nhử bên trong chứa gỗ và chất hấp dẫn mối rồi đặt ở những nơi mối đang hoạt động.

– Bước 2: Theo dõi, xác định lượng mối trong hộp nhử và thời điểm đặt bả.

– Bước 3: Đặt bả diệt mối vào các hộp nhử sau khi đã tiến hành kiểm tra thấy mối tập trung nhiều trong hộp.

– Bước 4: Kiểm tra hiệu quả diệt mối sau 2 tuần kể từ ngày đưa bả vào hộp. Sau đó, bổ sung thêm bả nếu bả đã được mối khai thác hết. Tiếp tục kiểm tra và bổ sung bả vào cho đến khi không còn thấy mối kiếm ăn trong các hộp nhử nữa thì kết thúc công việc kiểm tra.

– Bước 5: Thu dọn các hộp nhử sau khi kiểm tra không còn thấy mối hoạt động tại các vị trí đặt hộp nhử nữa là hoàn tất.

Như vậy, diệt mối tận gốc bằng bả sinh học có ưu điểm là xử lý đơn giản, hiệu quả diệt mối cao mà giá thành lại thấp và không ảnh hưởng đáng kể đến môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp diệt mối này đòi hỏi người thực hiện phải hiểu và nắm rõ những kỹ thuật, quy trình diệt mối nhất định thì mới có thể thực hiện tốt và đem lại hiệu quả cao. Do đó, nếu bạn không phải là dân “chuyên” hay không hiểu rõ về phương pháp diệt mối này thì đừng vội vàng tự ý tiến hành, thay vào đó hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối chất lượng, uy tín để được hỗ trợ tư vấn thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho không gian sống của mình.

Từ Khoá:các diệt mối tận gốc hiệu quả, diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc bằng bả sinh học, phương pháp diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119