Tin tức

Phun thuốc diệt mối tại nhà cần lưu ý những gì?

Posted On August 7, 2017 at 2:37 pm by / No Comments

Phun thuốc diệt mối là phương pháp thường được sử dụng nhất để loại bỏ loài côn trùng phá hoại này. Hiện nay, phương pháp diện mối này đang có rất nhiều hộ gia đình áp dụng. Tuy nhiên, nếu không diệt đúng cách cũng như đảm bảo an toàn, chúng ta sẽ khó có thể diệt được tận gốc mối, ngược lại còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống và sức khỏe của cả gia đình.

Vậy khi phun thuốc diệt mối tại nhà cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao cần đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt mối tại nhà?

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc diệt mối mà bạn có thể dễ dàng mua được để sử dụng. Nhưng việc sử dụng nó đúng cách và an toàn lại không đơn giản như đọc trong hướng dẫn đâu nhé! Loại thuốc hóa sinh chuyên để dùng để diệt côn trùng này rất độc hại, vì vậy, chỉ cần có một sơ xuất nhỏ trong quá trình phun, cơ thể của chúng ta sẽ phải lãnh những hậu quả nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe.

Những lưu ý khi tiến hành phun thuốc diệt mối tại nhà

Ngoài ra, phun thuốc diệt mối tại nhà không đảm bảo an toàn còn gây ảnh hưởng lên vật nuôi và môi trường, dẫn đến những tác hại lâu dài đối với cuộc sống của chúng ta. Do đó, khi áp dụng phương pháp diệt mối bằng cách phun thuốc, chúng ta cần tuân thủ các quy tắc an toàn và thực hiện theo đúng hướng dẫn. Đồng thời, cần lưu ý những điều sau:

– Đảm bảo an toàn bằng cách mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang hoạt tính, đeo kính và găng tay khi phun xịt thuốc. Điều này sẽ giúp cơ thể không bị tiếp xúc với thuốc trong quá trình phun, đồng thời tránh việc dẫn đến bị nhiễm độc.

– Cần tập trung trong khi phun thuốc diệt mối tại nhà. Các bạn nên sử dụng bình xịt tập trung để tránh việc thuốc bị lan rộng ra ngoài gây ảnh hưởng đến các vật dụng xung quanh. Mặt khác, nó còn khiến việc xịt mối mất đi hiệu quả.

– Tuyệt đối không ăn uống hay hút thuốc trong quá trình phun thuốc xít mối. Bên cạnh đó, không phun thuốc vào quần áo, nguồn nước hoặc thức ăn, không được để thuốc dính lên da, mắt hoặc nuốt phải thuốc… để tránh dẫn đến ngộ độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nếu trong trường hợp bị nhiễm độc trong quá trình phun, các bạn cần có biện pháp sơ cứu kịp thời ngay. Đặc biệt, trong trường hợp nuốt phải thuốc, chúng ta cần uống thật nhiều nước để làm loãng nồng độ thuốc trong dạ dày. Sau đó, cần ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra, chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, các bạn cũng cần đảm bảo loại thuốc diệt mối được sử dụng cho nhà mình đã được chứng nhận an toàn, không gây ảnh hưởng lên sức khỏe như ung thư, đột biến gen, ảnh hưởng đến thai nhi…

Có thể thấy, tự diệt mối bằng cách phun thuốc tại nhà có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu không đảm bảo an toàn. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên tìm đến những địa chỉ diệt mối tận gốc uy tín và chất lượng như Công ty TNHH – DV diệt mối Thành Công để vừa được loại bỏ tận gốc loài côn trùng đáng ghét này, vừa đảm bảo an toàn cho môi trường sống và sức khỏe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119