Tin tức

Bạn có biết lý do mối thường xuất hiện trong nhà mình?

Posted On August 9, 2017 at 8:36 am by / No Comments

Mối là là loại côn trùng nhỏ bé nhưng cực kỳ háu ăn và còn có thể sinh sản hàng loạt khiến môi trường và không gian sống của chúng ta bị hủy hoại nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần phải có những biện pháp để loại bỏ tận gốc những vị khách không mời mà tới nhà này.

Nhưng để làm được điều này, trước hết các bạn cần biết vì sao mối lại xuất hiện trong nhà mình để từ đó có được phương án phòng và diệt mối tận gốc, bảo vệ cho không gian sống và các vật dụng sinh hoạt trong nhà.

Do nguồn thức ăn tự nhiên ngày càng khan hiếm

Hiện nay, sự ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh dẫn đến hàng loạt các nhà cao tầng mọc lên san sát và làm giảm diện tích cây trồng tự nhiên – nguồn thức ăn yêu thích của nhiều loài côn trùng này. Bên cạnh đó, sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp sử dụng gỗ như nội thất, ngành giấy… cũng đang dần làm khan hiến đi nguồn thức ăn tự nhiên này. Điều này dẫn đến loài mối phải có sự di chuyển để tìm kiếm nguồn thức ăn và sinh tồn. Trong khi đó, quá trình xây dựng nhà ở lại sử dụng rất nhiều gỗ (xenlulo) cho nên mối xuất hiện trong nhà bạn là điều không tránh khỏi.

Do chưa chú trọng xử lý nền móng nhà khi bắt đầu xây dựng

Trong quá trình xây nhà, việc san lấp mặt bằng cho các công trình xây dựng còn tồn đọng nhiều mạt gỗ, mùn gỗ, gỗ nát… dẫn đến nguy cơ bị loài côn trùng đáng ghét này xâm nhập. Mặt khác, mối thường làm tổ dưới nền đất vì thế chúng sẽ tấn công đầu tiên vào cấu trúc móng nhà của bạn. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm khi số lượng của chúng phát triển nhanh gây ra việc sụp đổ bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng và tiền bạc của chúng ta.

Ngoài ra, mối không chỉ dừng lại ở việc ăn gỗ mà chúng còn ăn nhiều thức ăn khác như thảm, tấm thạch cao, đồ nội thất bằng gỗ, sách vở… gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng khác.

Do hoạt động của chính con người

Trong quá trình xây dựng, thi công nhà ở, việc di chuyển thiết bị từ nơi này đến nơi khác của con người sẽ vô tình kéo theo loài công trùng phá hoại này đến làm tổ.

Từ những nguyên nhân trên cho thấy, việc mối xuất hiện trong nhà bạn chủ yếu là do quá trình xử lý nền móng nhà chưa được chú trọng. Do đó, để phòng và diệt tận gốc mối, chúng ta cần hoàn thiện từ khâu diệt mối, diệt côn trùng cho đến quá trình hoàn thiện xây dựng.

Tuy nhiên, việc phòng chống và diệt mối tận gốc là rất phức tạp, đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể xử lý một cách triệt để được. Do đó, nếu bạn không thể tự diệt được loài côn trùng đáng ghét này hoặc không có thời gian thì giải pháp an toàn nhất là hãy tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chất lượng để được hỗ trợ diệt sạch mối một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119