Tin tức

Diệt mối tận gốc – Bạn đã biết gì về loài côn trùng đáng ghét này?

Posted On Tháng Tám 11, 2017 at 10:15 sáng by / No Comments

Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng mối là loài côn trùng đáng sợ nếu như chúng xuất hiện và làm tổ trong nhà của bạn. Cách duy nhất để diệt mối tận gốc là bạn phải hiểu rõ về tập tính sinh sống và phương thức sinh sản của loài côn trùng đáng ghét này.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách loài mối sinh sản và phát triển để có thể tìm ra phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn nhé!

Phương thức sinh sản của loài mối

Mùa sinh sản của loài mối thường là vào tháng 6. Lúc này những con mối cánh sẽ bay ra ngoài, chúng sẽ bắt đầu bị rụng cánh và sau đó đi tìm những con mối khác giới để giao phối rồi tạo ổ sinh nở luôn. Sau 10 ngày làm tổ, mối cái bắt đầu đẻ trứng, một tháng sau ấu trùng ra đời và 2 tháng sau, chúng sẽ trải qua quá trình lột xác để thành mối lính và mối thợ.

Bên cạnh đó, loài mối còn có một cách thức sinh sản khác là mối chúa. Con mối này được xem là đầu đàn và cũng là con sướng nhất tổ mối khi chỉ việc ăn, nằm và chờ đến mùa sinh sản thì đẻ trừng. Vì vậy, loại mối có chức năng sinh sản này thường to và mật hơn các loại mối khác. Đặc biệt, chúng rất ít khi bò ra khỏi tổ trừ khi bị ngập.  Vì vậy, để diệt mối tận gốc, chúng ta cần tìm ra con mối chúa để hủy đi bộ máy sinh sản của chúng.

Mối sinh trưởng và phát triển như thế nào?

Theo kết quả nghiên cứu khoa học của tiến sĩ Ed Vargo – phó giáo sư ngành côn trùng học thì mối chúa thường phát triển rất nhanh. Từ khi là ấu trùng, trải qua quá trình lột xác, chúng sẽ trở thành những con mối thợ hoặc mối lính. Lúc này, những con mối thợ sẽ đảm nhận nhiệm vụ săn mồi, tìm kiếm thức ăn vì chúng có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt và vòm họng rất chắc chắn.

Khi trưởng thành, loài mối sẽ hình thành đường ruột. Bên trong chúng có một loài siêu trùng roi sẽ tiết ra dung môi để có thể phân giải thức ăn, chủ yếu là cellulose – thành phần đường cung cấp cho mối. Vì vậy, đây là lý do vì sao loài côn trùng này có thể ăn mòn được gỗ trong khi chất cellulose của gỗ rất khó tiêu hóa.

Đặc biệt hơn, khi loài mối bị kẻ thù đe dọa, những con mối lính có nhiệm vụ bảo vệ tổ sẽ khép hai hàm với nhau bằng cách sử dụng 4 bó cơ lớn đến mức chúng lấp đầy một nửa khoảng không trong đầu con vật, sau đó mối thợ sẽ phát ra lực cực mạnh phả vào mặt kẻ xâm lược và giúp chúng đánh đuổi kẻ thù và bảo vệ tổ mối của mình.

Mặt khác, những con mối được sinh sản sẽ trở thành “mối chúa thứ cấp”. Loại mối này chỉ ưa sống trong tổ mối và có nhiệm vụ giao phối với mối đực để phát triển không ngừng số lượng đàn mối trong mỗi mùa sinh sản.

Như vậy, có thể thấy mối là một loài sống có tổ chức xã hội chặt chẽ. Do đó, việc diệt tận gốc mối là không hề đơn giản, chỉ thành công khi chúng ta loại bỏ được con đầu đàn của chúng. Để làm được điều này, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên diệt mối uy tín như dịch vụ diệt mối Thành Công nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc, phương pháp diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119