Tin tức

Diệt mối chúa – Bí quyết diệt mối tận gốc dễ như “trở bàn tay”

Posted On Tháng Tám 12, 2017 at 7:44 sáng by / No Comments

Ngôi nhà của bạn đang bị mối xâm nhập và tấn công khiến cho nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nặng. Bạn đang muốn diệt mối tận gốc nhưng lại chưa tìm được cách diệt mối nào vừa hiệu quả, nhanh chóng lại vừa an toàn. Đừng lo lắng! Hãy áp dụng ngay bị quyết diệt mối chúa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được tận gốc loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà mình.

Vì sao nên diệt mối chúa tận gốc?

Diệt mối phải được diệt tận gốc bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo loại côn trùng đáng ghét này không quay trở lại và tàn phá môi trường sống của bạn. Tuy nhiên, để diệt mối tận gốc, nhất là loài mối chúa thì không hề dễ dàng chút nào. Do mối thường làm tổ ở những khu vực “kín” trong nhà. Đặc biệt, chúng ta chỉ diệt được tận gốc loại côn trùng này khi khi diệt được cả hệ thống trong đó có mối chúa.

Mối chúa là đầu đàn của loại côn trùng nhỏ bé nhưng có sức tàn phá ghê gớm này. Để diệt mối tận gốc, chúng ta cần tìm ra tổ mối của chúng và nơi ấn náu của mối chúa trước. Nhưng điều này rất khó do chúng thường làm tổ ở sâu dưới mặt đất hay trong góc khuất khó tìm. Bên cạnh đó, thông thường khi tìm được tổ mối, nhiều người có xu hướng “nóng vội” diệt chúng nên thường đổ nước hoặc phá tổ của chúng. Hành động này sẽ khiến cho việc không thể diệt được tận gốc mối, ngược lại khiến chúng bị phân tán và làm tổ ở những nơi khó tìm ra hơn.

Diệt mối chúa – Phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả

Diệt mối chúa tận gốc, chúng ta cần dùng thuốc đặc trị và những phương pháp khoa học, có hệ thống để lọa bỏ hoàn toàn mối ra khỏi không gian sống nhà bạn. Tiếp theo, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình diệt mối sau:

Bước 1: Nhử mồi

Mối là một loài côn trùng có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ rất xa nhờ sử dụng các tín hiệu hóa học, các feromon… Nhờ đó, chúng nhanh chóng có thể tập hợp và tìm được đến nguồn thức ăn. Sử dụng cách nhử mồi này sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm được vị trí chính xác tổ của chúng, xác định xem chúng làm tổ trên vật dụng nào, chất liệu nào để từ đó có thể lên phương pháp diệt trừ và loại bỏ tận gốc loại côn trùng khó ưa này.

Bước 2: Phun thuốc

Sau khi đã xác định được vị trí làm tổ của mối, cũng như tìm ra nơi ẩn này của mối chúa, chúng ta tiến hành phun thuốc diệt mối đặc trị trên tổ của chúng. Những con mối thợ dính thuốc, thấy độc sẽ rút chạy về tổ. Những con mối lính có khả năng phát hiện mùi lạ và ngăn không cho vào tổ, song với số lượng mối thợ đông đảo thì không có “lực lượng” nào có thể ngăn cản được. Vì thế, chúng ta cần phun thuốc cả ở những khu vực xung quanh, những nơi mối có thể rút chạy để loại bỏ hoàn toàn loại côn trùng này.

Bước 3: Thu dọn và kiểm tra kết quả

Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại, nên mối lính thường cắn những con cản đường khiến chúng lăn ra chết trong tổ. Theo bản năng, những con khoẻ trong tổ tha xác những con đã chết vứt ra cạnh tổ, song chỉ một bộ phận mối chết được đưa ra một góc trong tổ. Phần lớn, những con tha xác đồng đội bị nhiễm thuốc diệt nhanh hơn qua đường miệng và nằm chết la liệt trong tổ.

Từ trung tâm tổ mối phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài, mặc dầu không bị phun thuốc cũng đều rút về tổ, chỉ để lại một ít mối lính ở lại, song mối lính không tự ăn gỗ được nên khoảng 6 – 7 ngày là chết đói và trước hết là chết khát. Ở vị trí ẩm, mối cũng không sống quá 15 ngày. Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể kiểm tra kết quả của việc diệt mối có thành công hay không? Chỉ cần kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô và chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày kể từ khi phun thuốc mà vẫn còn mối thợ đi kiếm ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.

Diệt mối tận gốc tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng để hoàn thành công việc này thì lại không dễ dàng như bạn nghĩ phải không nào? Vì vậy, nếu bạn không thể tự thực hiện được công việc này thì hãy tìm đến ngay những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp, uy tín như Công ty TNHH –DV diệt mối Thành Công để được hỗ trợ ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:bí quyết diệt mối tận gốc, diet moi, diệt mối chúa tận gốc, diệt mối tận gốc, phương pháp diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119