Dịch vụ

Diệt mối cho cây trồng có nên hay không?

Posted On Tháng Tám 31, 2021 at 5:17 chiều by / No Comments

 

Diệt mối cho cây trồng có nên hay không đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng lắng nghe những thông tin được các chuyên gia chia sẻ trong bài viết này.

Có nên diệt mối cho cây trồng không?

Diệt mối cho cây trồng

Mối là loài côn trùng không chỉ gây hại cho công trình, vật dụng trong nhà mà chúng còn phá hoại các loại cây trồng. Từ các loại cây như cây ăn quả, lương thực cho đến cây lâm nghiệp đều có nguy cơ bị mối tấn công.

Mối có thể gây tổn thất lớn nếu như chúng tấn công và phá hoại vườm ươm cây giống. Chính vì vậy, diệt mối tận gốc cho cây trồng là việc làm quan trọng để bảo vệ cây cối và tài sản cho chính mình.

Tùy vào từng mùa và từng loại cây sẽ có những cách diệt mối khác nhau. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây bạn nên tìm hiểu kỹ phương pháp trước khi áp dụng.

Cách cách diệt mối tận gốc cho cây trồng

Diệt mối cho cây trồng

Hiện nay, để diệt mối tận gốc cho cây trồng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giống cây, loại mối tiêu diệt để chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Dưới đây là một số cách diệt mối mọt cho cây trồng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Dọn dẹp sạch đất trồng: Để diệt mối ngay từ đầu bạn nên dọn dẹp sạch đất trồng để mối không có cơ hội sinh sôi, phát triển. Với đặc điểm là đất lâm nghiệp sau khi thu hoạch sẽ trồng lại. Do đó, để tránh mối bạn cần đào hết gốc cây cũ và dọn sạch tàn dư như rễ cây, cành cây bằng cách đốt bỏ chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem mối có xuất hiện không để tìm ra các ổ mối và tiến hành phun thuốc.

Diệt mối tại vườn ươm: Bạn mua thuốc trừ mối dạng bột rồi mang trộn vào giá để dùng cho vườn bầu ươm cây giống. Bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để không làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Diệt mối sau khi đã trồng cây: Khi đã trồng cây bạn phát hiện ra mối bám vào cây hãy dùng rùi nhỏ gợi xung quanh phần gốc. Sau đó dùng thuốc diệt mối tận gốc phun vào. Bạn không nên phun trực triếp vào gốc để tránh làm ảnh hưởng đến cây. Ngoài ra, bạn cũng có thê làm hố nhử bằng nước, cỏ và bìa cát tông và đặt hộp nhử mối.

Có thể thấy diệt mối cho cây trồng mang đến rất nhiều lợi ích cho người chăm sóc và trồng cây. Vì vậy, bạn nên áp dụng các biện pháp trên để bảo vệ cây trồng mình tốt nhất.

 

Từ Khoá:diệt mối cho cây trồng, diệt mối tận gốc, thuốc diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119