Tin tức

Mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất hiệu quả, an toàn cùng Diệt mối Thành Công

Posted On Tháng Mười Hai 2, 2022 at 11:58 sáng by / No Comments

Bạn đang tìm kiếm mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất tại nhà hiệu quả? Bởi trong quá trình sử dụng, những vật dụng, đồ dùng nội thất bằng gỗ không thể tránh khỏi bị mối mọt tấn công. Những phương pháp phòng chống mối mọt cho đồ nội thất mà Diệt mối Thành Công chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ đồ dùng gỗ bị mối phá hoại, từ đó kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ.

Đặc trưng của mối mọt ăn đồ nội thất

Như các bạn đã biết, mối mọt thích ăn chất cellulose của gỗ. Mối thợ có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc. Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Mối xuất hiện trong nhà phải làm sao để tiêu diệt tận gốc?

Mặt khác, do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Chính vì vậy,  việc phát hiện sớm các dấu hiệu mối mọt đang tấn công đồ dùng, công trình xây dựng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiêu diệt chúng, từ đó bảo vệ tốt các đồ dùng trong nhà mình.

Dấu hiệu nhận biết đồ gỗ của bạn đang bị mối mọt phá hoại

Theo các chuyên gia diệt côn trùng, mối mọt gỗ thường đẻ trứng trên các bề mặt gỗ, khe nứt kẽ hở. Khi gặp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp chúng sẽ sinh sôi trở thành ấu trùng ăn gỗ. Quá trình chúng lớn lên qua các vòng đời khá lâu: Từ trứng – ấu trùng – nhộng – mọt trưởng thành. Trong vài năm, chúng mới phát triển thành nhộng và nở thành con mọt. Khi trưởng thành chúng tiếp tục sinh sản và gây hại ở vòng đời tiếp theo. Vì vậy, cần phải tận dụng diệt chúng ở mọi lúc mọi nơi.

Để áp dụng mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất hiệu quả, chúng ta cần nhận biết đồ gỗ có đang bị xâm hại hay không? Thực tế, rất khó để nhận biết khối gỗ, thanh gỗ bị mọt hay không. Chúng ta thường phát hiện khá chậm khi chúng ta đã phát triển và phá hỏng một phần sản phẩm. 

Một số dấu hiệu nhận biết mối mọt gỗ sớm như: 

  • Thường xuyên thấy trứng mọt gỗ xuất hiện trong các khe nứt của đồ dùng gỗ.
  • Bề mặt gỗ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti. Thậm chí, đồ gỗ bị mọt xâm hại nặng xuất hiện bột gỗ trên bề mặt, bề mặt gỗ bị biến sắc và dần yếu đi.
  • Nó phát ra tiếng kêu lạo xạo, có xác chết hoặc phân của nó.

Đặc biệt, vào mùa hè, bạn sẽ thấy nó xuất hiện nhiều từ các lỗ trong gỗ. Những con mọt trưởng thành thường hướng đến ánh sáng trái ngược hoàn toàn khi chúng ở giai đoạn đầu.

Mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất hiệu quả ngay tại nhà

Có thể thấy được rằng mối mọt là một vấn đề gây ra không ít rắc rối trong đời sống sinh hoạt thường ngày của gia đình. Chúng không chỉ không buông ta cho bất kỳ đồ dùng gỗ nào trong gia đình mà đặc biệt là về đêm thì tiếng mọt kêu kèn kẹt vô cùng khó chịu. Chính vì vậy nên việc phòng tránh và khắc phục mối mọt luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Cách tốt và hiệu quả nhất là thuê một dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp tại nhà. Nếu như không có điều kiện hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây.

Diệt mối mọt cho đồ nội thất bằng dầu hoả 

Với những đồ nội thất gỗ có kích thước vừa và nhỏ, đây là cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn hiệu quả hoàn hảo dành cho bạn. Nhiều người vẫn thường sử dụng thuốc phun hóa học để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, thuốc diệt côn trùng có thể không an toàn cho trẻ em cũng như với sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình.

Nếu dùng dầu hỏa, bạn cần chọn những ngày đẹp trời, thời tiết nóng, nắng ráo để thực hiện. Đầu tiên, hãy lấy một miếng vải sạch rồi thấm vào dầu hỏa. Sau đó dùng nó lau đều trên những vết mối đục khoét. Khi đã lau xong, bạn cần đem đồ ra ngoài sân phơi. Mối mọt sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt khi bạn sử dụng cách này. 

Sử dụng axit boric để diệt mối mọt gỗ

Đây được xem là một trong những biện pháp mạnh để diệt mối rất được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay. Mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất tại nhà này khá đơn giản là chỉ cần trộn axit boric với nước rồi xịt vào những nơi có mối mọt. Dung dịch này sẽ giúp bạn tiêu diệt mối mọt trong đồ dùng gỗ rất hiệu quả.

Diệt mối mọt gỗ bằng phương pháp hoá sinh 

Mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất này hiện đang được sử dụng phổ biến để diệt mối và không gây ô nhiễm môi trường. Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.

Trên đây là một số mẹo diệt mối mọt cho đồ nội thất tại nhà hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhằm bảo vệ tốt đồ dùng trong nhà của mình.

Từ Khoá:cách diệt mối mọt gỗ tại nhà, cách diệt mối mọt tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119