Chia sẻ bí quyết diệt mối gỗ khô tận gốc ngay tại nhà
Tin tức

Chia sẻ bí quyết diệt mối gỗ khô tận gốc ngay tại nhà

Posted On Tháng Một 22, 2020 at 6:25 sáng by / No Comments

Diệt mối gỗ khô tận gốc luôn là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lũ côn trùng là nguyên nhân khiến cho các vật dụng gỗ bên trong căn nhà bị hư hại. Thậm chí mối gỗ khô còn khiến công trình bị sụt lún và tường vách trở nên suy yếu. Trong trường hợp này, mọi người nên tiến hành diệt mối gỗ khô như thế nào là hiệu quả nhất? Bạn sẽ được Thành Công chia sẻ bí quyết ngay sau đây.

Dấu hiệu nhận biết mối gỗ khô tấn công nhà ở

Không giống như mối đất thường có tập tính đào hang làm tổ bên trong lòng đất. Lũ mối gỗ khô lại thích đục khoét bàn ghế và tường vách gỗ để làm tổ cho mình. Chúng có thể ăn sạch lớp gỗ cứng cáp và phát triển giống nòi ngay tại khu vực này. Việc diệt mối gỗ khô tận gốc thường khó khăn hơn so với mối đất rất nhiều.

Thông thường khi mối gỗ khô tấn công căn nhà, chúng sẽ để lại một số dấu vết để nhận diện. Bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây để biết rằng căn nhà của mình đang bị đục khoét:

  • Xung quanh các vật dụng gỗ xuất hiện cá thể mối bay đi bay lại dù chỉ là một vài con. Vì trên thực tế mối mọt thường có tập tính lượn lờ xung quanh khu vực mà chúng trú ngụ.
  • Tại khu vực bị mối tấn công xuất hiện các mọt gỗ rơi rớt bên trên nền đất. Dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ thì chỉ trong 5 phút sau mọt gỗ lại tiếp tục xuất hiện ở khu vực này.
  • Vào ban đêm bạn có thể áp tai vào bên trong bàn ghế hoặc tường vách gỗ. Nếu như vật dụng bị mối tấn công, bạn sẽ nghe được âm thanh đục khoét loạt xoạt.

Chia sẻ bí quyết diệt mối gỗ khô tận gốc ngay tại nhà

Cách diệt mối gỗ khô tận gốc tại nhà

Để diệt mối gỗ khô tận gốc tại nhà, mọi người có thể áp dụng nhiều cách làm khác nhau. Nhưng phương pháp diệt mối hiệu quả nhất thường được áp dụng như sau:

  • Bơm tinh dầu cam trực tiếp vào bên trong các lỗ mối do côn trùng để lại khi tấn công bàn ghế. Bạn có thể kiên trì bơm tinh dầu cam trong nhiều ngày liền để lũ mối bị tiêu diệt sạch sẽ.
  • Mang vật dụng gỗ đi phơi nắng hoặc ngâm dưới nước trong nhiều ngày liền. Đây là cách làm dân gian cho hiệu quả khá nhanh.
  • Tiến hành đặt hợp nhử mối ngay tại vị trí tường vách bị mối mọt tấn công. Phương pháp diệt mối sinh học đảm bảo an toàn đối với người dùng và cả công trình kiến trúc.

Chia sẻ bí quyết diệt mối gỗ khô tận gốc ngay tại nhà

Tùy vào vị trí mối mọt làm tổ, bạn có thể lựa chọn cách diệt mối gỗ khô tận gốc tương ứng. Đảm bảo chỉ cần diệt mối đúng cách, mọi người sẽ nhanh chóng xóa sổ lũ côn trùng ra khỏi không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119