Chia sẻ 2 cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cao bất ngờ
Tin tức

Chia sẻ 2 cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cao bất ngờ

Posted On Tháng Tư 15, 2020 at 6:41 sáng by / No Comments

Việc diệt mối ăn cây trồng là điều rất nên làm để đảm bảo sự sinh trưởng tốt của thực vật. Bởi vì mối mọt chính là thủ phạm cắn phá thân cây và làm cho giống cây kém phát triển. Nếu như bạn chưa biết nên tiến hành cách diệt mối như thế nào là hiệu quả nhất. Hãy để Thành Công chia sẻ ngay hai cách diệt mối ăn cây trồng cho kết quả bất ngờ.

Diệt mối ăn cây trồng trước khi trồng cây

Diệt mối ăn cây trồng trước khi trồng cây sẽ giúp ngăn ngừa mối mọt hiệu quả. Lúc này vấn đề tiêu diệt côn trùng sẽ không hề khó khăn và thường khá đơn giản. Nói một cách chi tiết hơn, quy trình diệt mối trước khi trồng cây bao gồm các bước làm như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra xung quanh khu vực mà mình muốn trồng cây để kiểm tra xem có tổ mối hay không. Nếu phát hiện vị trí tổ mối, mọi người thể đánh dấu lại ngay sau đó.
  • Bước 2: Tìm mua thuốc diệt mối dạng xịt có khả năng hấp thu nhanh trong đất. Khi đã có được dòng sản phẩm cho hiệu quả diệt mối cao. Bạn hãy tiến hành pha chế theo công thức định lượng. Đổ dung dịch thuốc diệt mối vào bên trong bình xịt chuyên dụng.
  • Bước 3: Quay trở lại khu vực trồng cây và phun trực tiếp thuốc diệt mối lên những nơi đã được xác định trước đó. Sau khi lũ mới bị tiêu diệt sạch, mọi người hãy tiến hành dọn dẹp xác côn trùng.

Chia sẻ 2 cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cao bất ngờ

Diệt mối hại cây trồng sau khi trồng cây

So với cách diệt mối ăn cây trồng trước khi trồng cây. Diệt mối hại cây trồng sau khi trồng cây sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì lúc này mối mọt đã ít nhiều tấn công vào thân gốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây giống. Tuy nhiên, việc tiêu diệt côn trùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn thực hiện đúng các bước diệt mối tận gốc sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy quan sát số lượng cá thể mối và số tổ mối bên trong khu vườn của mình. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được số lượng mối cần bị tiêu diệt.
  • Bước 2:  Mọi người hãy tiến hành đào một hố nhử côn trùng bằng nước. Hoặc sử dụng hộp nhử mối chuyên dụng để thay thế cho hố nước.
  • Bước 3: Tiến hành dẫn dụ côn trùng bằng mồi nhử, rồi phun xịt thuốc dẫn truyền để lây lan mầm bệnh cho cả tập đoàn mối.
  • Bước 4: Dọn dẹp xác mối và cả các thân cây gỗ là nguồn thức ăn của côn trùng.

Chia sẻ 2 cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả cao bất ngờ

Hi vọng rằng cùng với 2 cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả. Các chủ vườn sẽ không còn đau đầu trước sự xuất hiện của lũ côn trùng gây hại. Theo đó các giống cây trồng trong vườn sẽ có được điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

Từ Khoá:diệt mối ăn cây trồng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119