Tin tức

Cách sử dụng hộp nhử mối không phải ai cũng biết!

Posted On Tháng Mười 30, 2022 at 8:20 sáng by / No Comments

Sử dụng hộp nhử mối đang là phương pháp diệt mối tận gốc và an toàn được nhiều người áp dụng. Nhưng làm thế nào để diệt mối bằng hộp nhử hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy để Diệt mối Thành Công giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Vai trò của hộp nhử mối trong diệt mối tại nhà

Mối là loài có tập tính bầy đàn cao, bao gồm có mối chúa, mối vua, mối lính và mối thợ. Trong đó ,chỉ có mối thợ đảm nhận vai trò kiếm thức ăn và xây tổ. Chính vì thế, để tiêu diệt được những loài không ra khỏi tổ mà không cần phải đào bới thì chỉ có thể làm nhiễm bệnh mối thợ. Số lượng mối thợ nhiễm bệnh càng nhiều thì khả năng những con mối khác bị lây bệnh càng cao.

Hộp nhử mối chính là dụng cụ giúp tập trung, thu hút mối thợ lại một khu vực nhất định. Bên trong hộp nhử mối chứa gỗ, đây chính là nguồn thức ăn và chất dinh dưỡng chính của mối. Khi gặp thức ăn, mối sẽ kéo thêm bầy đàn đến. Khi số lượng đã đủ thì chúng ta dùng thuốc diệt mối sinh học phun vào để làm mối nhiễm bệnh. 

Chính vì vậy, thay vì phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm những nơi có mối và lãng phí thuốc phun vào từng nơi thì với hộp nhử mối. Bạn chỉ cần đặt hộp và đợi từ 10 – 15 ngày rồi phun thuốc là có thể khiến một lượng lớn mối nhiễm bệnh.

Cách sử dụng hộp nhử mối đúng cách để thu hút mối

Có thể thấy, sử dụng hộp nhử mối đang là phương pháp hiệu quả và an toàn trong diệt mối tại nhà. Tuy nhiên, để có thể thu hút nhiều mối, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

Thành phần hộp nhử mối phải chất lượng:

Hộp nhử mối chất lượng là loại có các thanh gỗ được xếp bên trong là gỗ có vị ngọt, mùi thơm như gỗ thông, gỗ trám hoặc những loại gỗ mềm. Ngoài ra để thu hút mối, các thanh gỗ cần được tẩm với dung dịch đường hoặc bã mía.

Vị trí đặt hộp nhử mối phải trùng với đường mối ăn: 

Trước khi đặt hộp, cần nhúng hộp nhử mối qua nước để tạo độ ẩm. Mối rất thích những môi trường có độ ẩm cao. Đặt hộp ở những nơi mối thường đi qua hoặc những vị trí thường thấy mối xuất hiện. Chú ý những đường hầm đất vì đây là các lối đi của mối đất. 

Nếu khu vực có mối ở trên cao thì cố định hộp bằng đinh, dây thép. Trong quá trình đặt hộp, không được động vào hay xê dịch. Bởi mối rất nhạy cảm, khi cảm nhận được tác động từ bên ngoài sẽ lập tức rời đi. Ngoài ra, số lượng hộp nhử mối cần đặt sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà cũng như mức độ mối.

Mở hộp và phun thuốc diệt mối đúng cách

Bạn cần dùng dụng cụ mở hộp mối, sau đó bỏ các mồi nhử là các mảnh gỗ và mối trong hộp vào một chậu đất khô. Tiếp đến, cần tiến hành nhanh chóng phun thuốc diệt mối sinh học lên đều các cá thể mối. Sau đó xếp chúng vào hộp như lúc đầu và đặt lại vị trí cũ. 

Khi phun thuốc, cần chú ý phun đều tay và lượng thuốc phun vừa đủ. Phun quá ít sẽ không ảnh hưởng mối, phun nhiều sẽ làm mối sặc thuốc và chết tại chỗ. Phun đủ để mối nhiễm bệnh và có thể quay về lây truyền bệnh sang những con mối khác trong tổ.

Dấu hiệu nhận biết mối đã ăn vào trong hộp nhử

Thông thường, sẽ mất khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày để nhử mối thường, đồng thời còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và loại mối hiện tại mà nhà bạn gặp phải. Trong khoảng thời gian đặt hộp nhử mối, bạn cần hạn chế tối đa sự tác động tới hộp. Bởi vì khi thấy động lũ mối sẽ cảnh giác và không ra ăn nữa. 

Những dấu hiệu cho thấy mối đã ăn sâu vào hộp như sau:

  • Độ ẩm: Bạn nhận thấy hộp sẽ trở nên khô khốc, “thiếu sức sống” nếu không có mối vào ăn
  • Đắp đất: đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng lũ mối đã vào ăn vào trong hộp. Bởi khi lũ mối đã đắp đất trên hộp, cho thấy rằng chúng đã xem hộp như một “kho thức ăn béo bở” nên đã tới đây xây thành để khai thác
  • Hơi nước đọng dưới bề mặt nilon kiếng: Hiện tượng này chỉ xuất hiện khi lũ mối đã ăn vào trong hộp. Bởi vì khi chúng hô hấp, lượng hơi nước không thoát ra được và sẽ bám vào mặt dưới của miếng nilon kiếng. Điều này tương tự như khi ta hà hơi vào mặt kính và làm mặt kính mờ đi.

Sử dụng hộp nhử mối đúng cách sẽ giúp cho quá trình diệt mối diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hi vọng với các chia sẻ trên, Diệt mối Thành Công đã giúp bạn biết cách sử dụng đặt hộp nhử mối tại nhà chính xác hơn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật về cách phun hay nhận biết mối ăn, hãy liên hệ với chúng tôi nay. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Thành Công sẽ luôn cố gắng để hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm hộp nhử mối, thuốc diệt mối sinh học chính hãng, chất lượng và giá tốt. Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119