Tin tức

Phòng chống mối cho công trình mới xây dựng cần lưu ý điều gì?

Posted On Tháng Mười 28, 2022 at 9:02 sáng by / No Comments

Phòng chống mối cho công trình mới xây dựng là giải pháp ưu việt giúp bảo vệ công trình và các đồ vật bên trong tránh được sự phá hủy của loài côn trùng đáng ghét này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả diệt mối cho công trình, bạn cần lưu ý những điều sau.

Vì sao cần phòng chống mối cho công trình mới xây dựng?

Nhiều người cho rằng nhà mới xây thì làm sao mà có mối được. Thực tế, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi trong quá trình xây dựng, các vật tư như vụn gỗ, gốc cọc, bao bì giấy… rất dễ thu hút mối đến làm tổ. Do đây đều là những món ăn yêu thích của loài côn trùng đáng ghét này.

Chính vì vậy, công tác phòng chống mối cho công trình mới xây dựng càng trở nên cần thiết hơn. Việc phòng và diệt mối cho nhà mới xây sẽ giúp bảo vệ, ngăn ngừa mối xâm nhập vào công trình trong quá trình sử dụng lâu dài. Bởi lúc này, toàn bộ nền móng của công trình đã được cách ly với môi trường có mối xung quanh bằng hàng rào ngăn cách được xử lý thuốc chống mối. Do đó mà đây còn được xem là cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn nhất.

Cơ chế phòng chống mối cho công trình mới xây dựng

Mối là loại côn trùng gây nguy hại cho nhiều công trình xây dựng. Ban đầu, các công trình nhà cửa thường không có hiện tượng mối mọt ăn đồ đạc hay tường. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh sống, mối sẽ bắt đầu xuất hiện và sản sinh trong từ các thiết bị đến nhà ở. Việc này vô cùng nguy hại cho môi trường sống cả gia đình. Lúc này, việc diệt mối chỉ giúp đuổi mối ra khỏi nhà bạn chứ không thể khắc phục được những hậu quả do mối gây ra. Chính vì vậy, phòng chống mối cho công trình mới xây dựng ngay từ khi mới khởi công là rất cần thiết.

Phòng chống mối cho công trình chính là cơ chế diệt mối bằng cách chống mối nền nhà. Đây được xem là biện pháp phòng chống mối từ gốc ưu việt nhất. Chống mối nền nhà được thực hiện bắt đầu từ phòng chống mối cho nền móng công trình. Ngay khi công trình nhà được đổ móng, gia chủ cần thực hiện ngay công đoạn phòng chống mối cho nền đất.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua các khâu phòng chống mối cho các khu vực mặt nền và môi trường tiếp xúc với mặt nền, các góc tường… Để thực hiện chống mối tại các khu vực này, các bạn cần dùng thuốc diệt mối tốt nhất phun trực tiếp tại móng và các góc tường.

Cẩn trọng khi xử lý đất nền

Khi phòng chống mối cho công trình mới xây dựng, bước xử lý đất nền là rất quan trọng. Bởi xử lý đất nền có tốt mới cho hiệu quả phòng chống mối cao. Chính vì vậy, để yên tâm về chất lượng đất nền, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu phát hiện tổ mối trong đất nền trước khi phòng, cần dùng thuốc diệt mối rắc trực tiếp tại các tụ ổ mối.
  • Dọn dẹp sạch sẽ các tàn dư như gốc cây, lá cây, vụ gỗ, giấy bạt… để tránh thu hút mối tới kiếm ăn và làm tổ.
  • Khi đóng cọc tre, nếu gặp mạch nước ngầm cao thì không cần xử lý. Ngược lại, nếu chỉ có đất khô, cọ tre phải được xử lý trong dung dịch hóa chất diệt mối trước khi đóng.
  • Ngoài ra, cần xử lý kỹ hơn khu vực chân tường. Vì mối có hàm răng rất cứng và sắc có thể xuyên qua các công trình xây dựng. Tuy nhiên, mối rất khó có thể xuyên qua các lớp vữa mắc cao. Do vậy, bạn nên dùng một lớp vữa này để bảo vệ tốt công trình xây dựng nhà mình.

Hướng dẫn biện pháp phòng chống mối cho công trình mới xây dựng

Phòng chống mối cho nền nhà

Để phòng chống mối cho nền nhà, đơn vị diệt mối sẽ tiến hành bơm tẩm dung dịch hóa chất lên bề mặt nền đất, cát, đá trước khi đổ bê tông lót sàn hoặc cán nền. Bằng cách này, nền nhà sẽ được thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục phía dưới sàn và bao quanh công trình. Điều này sẽ giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào các công trình trong thời gian sử dụng.

Đào hào phòng chống mối

Cách làm này sẽ tạo một lớp chướng ngại thẳng đứng với các hàng rào bằng thuốc muối bao quanh phía ngoài sát mặt tượng, móng công trình. Đào hào chống mối sẽ giúp ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xung quanh vào công trình. Hào chống mối sẽ được đào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tùy theo vùng đất xây dựng. Trường hợp nếu nền đất xốp, hào chống mối phải đảm bảo sâu 80cm, phun tẩm hóa chất rồi lấp lại.

Phòng chống mối cho chân tường nhà

Ngoài cách phòng chống mối cho nền móng công trình xây dựng, để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà cần tiến hành phòng mối chân tường bên ngoài và bên trong. Theo đó, tường công trình trước khi chát cần được phun xử lý thuốc phòng chống mối. Cách làm này sẽ giúp ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên.

Có thể thấy, phòng chống mối cho công trình mới xây dựng là cấp thiết và quan trọng. Song không phải ai cũng có đủ thời gian và kinh nghiệm để làm việc này. Thay vào đó, việc lựa chọn dịch vụ diệt mối tận nơi chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn bảo vệ tốt công trình xây dựng của mình.

Từ Khoá:diệt mối cho công trình xây dựng, diệt mối cho nền móng nhà, phòng chống mối cho công trình xây dựng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119