Tin tức

Bí kíp giúp bạn phòng chống mối hiệu quả, lâu dài và tiết kiệm chi phí

Posted On September 8, 2017 at 8:45 am by / No Comments

Mặc dù hiện nay đang có rất nhiều biện pháp diệt mối tận gốc tiên tiến nhưng việc tìm cách phòng chống mối ngay từ đầu sao cho hiệu quả, lâu dài và tiết kiệm chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình có nhiều đồ dùng bằng gỗ thì việc phòng chống mối lại càng trở nên cần thiết hơn. Vì vậy mà hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn bí kíp giúp việc phòng chống mối mọt vừa hiệu quả, lâu dài, vừa tiết kiệm chi phí mà còn an toàn với sức khỏe và môi trường sống của mình.

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ và thoáng mát

Môi trường ẩm thấp chính là điều kiện thuận lợi thu hút sự xâm nhập và phát triển mạnh mẽ của loài mối. Chính vì thế, nếu muốn phòng chống mối cho nhà mình, bạn cần phải giữ cho không gian nhà cửa luôn được sạch sẽ và thoáng mát. Bạn có thể giữ khô ráo bằng các gói hút ẩm, đồng thời đừng quên thường xuyên vệ sinh ngôi nhà cùng các đồ dùng trong nhà mình nhé. Bởi việc này sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh được sự chú ý của loài côn trùng đáng ghét này đấy!

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước

Kiểm tra các vị trị bị rò rỉ nước và khắc phục ngay tình trạng này cũng sẽ giúp ngăn chặn được sự xâm nhập, phá hủy của loài mối đối với ngôi nhà của bạn. Bởi khi nước thường xuyên chảy rò rỉ sẽ khiến nơi đó bị ẩm ướt, mối có thể kéo đến làm tổ rồi xâm nhập vào các đồ đạc, thiết bị gần đó gân ra những thiệt hại nghiêm trọng. Mặt khác, các vật liệ xây dựng khác như thạch cao, xi măng trắng cũng sẽ bị phá hủy dưới hàm nghiền nhỏ bé nhưng sắc bén của chúng. Khi ấy, việc sử dụng đến các biện pháp diệt mối tận gốc sẽ vừa gây tốn kém nhiều chi phí vừa không đảm bảo được sự an toàn cho đồ đạc trong nhà.

Dùng thuốc phòng chống mối

Để tránh mối xuất hiện trong nhà, bạnh cũng có thể phòng tránh bằng cách dùng thuốc phòng chống mối. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là bạn đã chọn đúng loại thuốc có chỉ số an toàn. Bởi việc sử dụng thuốc sẽ được diễn ra ngay ở không gian nhà ở. Do vậy mà bạn cần phải mua thuốc diệt mối tại các cơ sở uy tín và đã được cấp giấy phép lưu hành.

Nhanh chóng xử lý các vết nứt trong nhà

Việc xử lý các vết nứt trong không gian sinh hoạt của gia đình cũng là cách phòng chống mối rất hiệu quả. Bởi bất kỳ khe nứt nào cũng có thể là nơi mối xâm nhập. Vì vậy mà bạn cần chú ý đến các vị trí dễ nứt như cửa ra vào, cửa sổ, mái hiên hoặc ô văng… để khắc phục ngay khi xuất hiện các vết nứt.

Sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc

Nếu sau khi bạn đã kiểm tra và thực hiện đầy đủ các công tác trên nhưng vẫn không hoàn toàn an tâm về đồ đạc trong nhà. Bạn có thể sử dụng dịch vụ phòng chống mối của các đơn vị diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp. Với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm dày dặn, các đơn vị này sẽ mang đến cho gia đình bạn giải pháp phòng chống mối hiệu quả, lâu dài và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119